» Tin tức
Câu lạc bộ - Sáng tác mới
Mỗi một tác phẩm văn học là một tấm gương phản ánh cuộc sống thông qua lăng kính chủ chủ quan của người nghệ sĩ. Cảm nhận văn học cũng không phải là điều đơn giản. Có những độc giả đồng tình với cách nhìn nhận và giải quyết của tác giả. Nhưng cũng có những độc giả lại mong muốn câu chuyện diễn ra theo một chiều hướng khác. Từ những giờ học Văn sôi nổi, thậm chí gay cấn đã giúp học sinh đưa ra những ý kiến vô cùng cá tính của mình. Và sau đây là ý kiến của HS Đào Thị Thùy Dương lớp 8A4 về tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” (O. Hen-ry):
 
Vậy là kì thi giữa kì 1 đã kết thúc. Để giúp chúng tôi xả stress sau 1 tuần thi đầy vất vả, đồng thời cũng để chào mừng ngày giải phóng thủ đô (10/10), sáng nay (9/10), trường chúng tôi đã tổ chức 1 cuộc thi mang tên “ Rung Chuông Vàng” để tìm hiểu về lịch sử Hà Nội. Phần thi đó đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều kiến thức bổ ích.
 
Vào những ngày qua, chủ đề nóng hổi nhất đang được các bạn học sinh trong trường quan tâm chính là thông tin về buổi phỏng vấn để chọn lựa ứng cử viên cho những chức danh trong Hội Học sinh. Trong hai ngày 21/9 và 22/9, những ứng viên tiềm năng đã trải qua những vòng phỏng vấn kĩ lưỡng và sự lựa chọn khắt khe của các thầy cô trong BGH.
 
Từ nhỏ tới lớn, cuộc sống của tôi gắn liền với phố cổ Hà Nội. Vào các dịp được nghỉ lễ hay có dịp đặc biệt, đây luôn là nơi tôi mong muốn đến.
 
Mẹ tôi lấy trong nồi ra một củ khoai. Bà bẻ củ khoai ra làm đôi, bóc vỏ một cách cẩn thận rồi đưa cho tôi. Tôi vừa nhấm nháp khoai vừa giở sách ra xem lại bài.
 
The autumn is coming. The sky was wearing a new outfit coloured with blue and white clouds as soft as cotten candies. the sun was shining and scattering yellow sunlight. The wind was blowing calmly.
 
Một ngày như bao ngày, tôi thức giấc, chợt nhận ra tôi đã ở trong căn phòng đơn này suốt bấy lâu nay. Đã bao lâu rồi tôi không còn ngủ với mẹ nữa? Hình như, tôi thấy mình đã khôn lớn.
 
Tôi đã trải qua nhiều nỗi đau nhưng nỗi đau mất người thân thì đây là lần đầu tiên tôi nếm trải. Ông và tôi đã có nhiều kỉ niệm vui, buồn, tất cả đều quý giá và được tôi trân trọng. Như mẹ tôi vẫn dạy: “Người đi là người ở lại”, hình ảnh ông sẽ sống mãi trong lòng tôi.
 
Cô là một người phụ nữ đảm đang, do chồng mất sớm, cô phải đi làm để nuôi đứa con trai 5 tuổi của mình...
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và bồi dưỡng năng khiếu của các bạn học sinh, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức nhiều câu lạc bộ phù hợp với sở thích và nhu cầu của các bạn.
 
Trang [1] 2 3 4 5   »