» Tin tức
Gia đình - Nhà trường - XH
Trong tuần vừa qua các bạn học sinh khối 6-7-8 trường THCS Lê Quý Đôn được tham gia khóa học tập huấn tìm hiểu các kiến thức về Giới tính và Sức khỏe sinh sản. Khóa học được tổ chức với sự hợp tác của Trường THCS Lê Quý Đôn và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe & Dân số (CCIHP).
 
Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh và phát hiện sớm các bệnh học đường, ngày 8/9/2016 trường THCS Lê Quý Đôn phối hợp với Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm thực hiện kế hoạch khám sức khỏe đợt 1 cho học sinh toàn trường năm học 2016 - 2017.
 
Ngày 15/3/2016, trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức khám sức khoẻ đợt II cho học sinh toàn trường.
 
Thuở nhỏ, gia đình cậu bé rất nghèo, tới bữa, chẳng mấy khi có đủ cơm ăn, mẹ liền lấy cơm ở trong chén mình chia đều cho các con.
 
Theo kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp trong năm học 2015 - 2016, ngày 18 tháng 12 năm 2015, toàn thể học sinh khối 9 được trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc về tình cảm gia đình, đặc biệt là tình cảm của các bậc cha mẹ dành cho con cái của mình.
 
Bệnh sốt xuất huyết là gì? - Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti.
 
Sáng ngày 6/10/2015, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường.
 
Sau đây là lời cảm ơn của vị phụ huynh học sinh của em Nguyễn Ngọc Tuấn Anh lớp 9A2 năm học 2014 - 2015 với nhà trường nhân dịp lễ Khai giảng năm học mới:
 
Chiều ngày 31/7, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi giáo dục Giới tính với chủ đề “Tôi hiểu chính mình – I’m clear myself” dành riêng cho các bạn học sinh khối 7 và 8. Chuyên gia tâm lý - giảng viên Ngô Thị Hòa Thuận đã tới cùng chia sẻ với các em học sinh trong vấn đề giúp các em nhận biết giới tính, những dấu hiệu của tuổi dậy thì và cách đồng hành cùng nó.
 
Trong Lễ bế giảng năm học 2014 - 2015, bạn học sinh nhỏ nhắn Đặng Khánh Thùy An đã thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh khối 9 để chia sẻ nỗi niềm của một học sinh cuối cấp trước khi ra trường. Những lời tâm sự và nhắn nhủ của An đã làm cho các thầy cô và các bạn học sinh vô cùng xúc động và thật tự hào về các thế hệ học sinh trường THCS Lê Quý Đôn.
 
Trang [1] 2 3 4 5   »