» Tin tức
Góc học sinh
Chia sẻ cảm nhận về trại hè SUPER SUMER 2019, một bạn học sinh khối 7 đã viết:
 
Khép lại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, các Doners của trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đã nhận cơn mưa tin mừng sau những nỗ lực không mệt mỏi. Đặc biệt, nhiều bạn xuất sắc ghi danh vào bảng vàng với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Họ là ai? Hãy cùng DonersTV điểm danh những tin vui đầu tiên được báo về nhé!
 
Năm 2018 đã qua đi, năm 2019 đang tiếp bước… Trong không khí rộn ràng, náo nức của mùa xuân, người người, nhà nhà trên khắp mọi miền đất nước đang nô nức chuẩn bị để ngày Tết – những ngày đoàn viên của đại gia đình được trọn vẹn nhất. Nhưng bất hạnh thay, có những em bé không được tíu tít cùng ba mẹ đi mua quần áo mới đón xuân, có khi còn chẳng được về quê quây quần bên nồi bánh chưng nóng hổi mà phải đang nằm trên giường bệnh, từng giây, từng phút chống chọi với căn bệnh của mình.
 
Hằng năm, Việt Nam ta có rất nhiều ngày lễ tết như: Tết Nguyên đán, Tết Đoan ngọ, Tết Nguyên tiêu,.. Ngoài ra, ta không thể không nhắc đến tết Trung Thu. Tết Trung thu gắn liền với tuổi thơ của mỗi trẻ em, đó là sự tích về chú Cuội, chị Hằng, cây đa. Trung thu về mang theo không khí náo nức, vui tươi trong những câu hát rước đèn ông sao: “Tùng rinh rinh…tùng tùng…rinh rinh”, mang theo cái ấm áp của sự sum vầy, mang theo niềm tự hào về văn hóa dân tộc, vẻ đẹp của đất nước Việt Nam.
 
Cách đây 73 năm, ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, khẳng định với thế giới rằng chúng ta là một dân tộc tự do và độc lập.
 
Sáng thứ hai nào cũng vậy, tôi cũng như tất cả thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS & THPT Lê Qúy Đôn đến trường với trang phục thật chỉnh tề để dự lễ chào cờ. Nhưng hôm nay là một buổi chào cờ đặc biệt hơn mọi ngày đối với lớp chúng tôi, vì lớp 9E1 của tôi và lớp 9Q đã cùng nhau chuẩn bị những tiết mục thú vị cho buổi trực tuần đầu tiên của năm học mới với chủ đề: Phân loại và xử lí rác thải – góp phần bảo vệ môi trường.
 
Như các bạn đã biết, hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với không ít các tệ nạn xã hội. Những tệ nạn này len lỏi đến từng khu phố, từng gia đình và thậm chí là cả trường học, gây ra không biết bao nhiêu hậu quả đau lòng.
 
Gửi những người bạn của tớ! Đã sắp kết thúc rồi! Bốn năm học của chúng ta ấy, đã sắp đến điểm dừng.Vậy là lại kết thúc một chuyến đò của thầy cô giáo, một chuyến hành trình dài của những người bạn trẻ. Và cho đến lúc đó, tớ hi vọng rằng trên môi mỗi người là một nụ cười thật tươi không vướng bận một dù chỉ một chút tiếc nuối.
 
Có nhiều người nghĩ rằng môn Văn là một môn nghệ thuật, chủ yếu đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ và khơi gợi cảm xúc của con người. Nhưng không! Từ thực tế học tập ở trường THCS&THPT Lê quý Đôn, tôi nhận thấy môn Văn cung cấp cho chúng tôi rất nhiều điều bổ ích, đặc biệt là cách nhìn nhận hiện thực đời sống, cách đánh giá một vấn đề xã hội. Đây là những kĩ năng vô cùng cần thiết đối với mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Và sự cảm nhận sau đây của tôi về vấn đề phương tiện giao thông chắc chắn sẽ tìm được sự đồng cảm của nhiều bạn đọc.
 
Khi tiếng ve đầu tiên râm ran trên những cành cây báo hiệu mùa hè sắp tới cũng là lúc chúng em sắp chia tay lớp 5 - cấp I để bước chân vào mái trường cấp II với bao điều bỡ ngỡ.
 
Trang [1] 2 3 4 5   »