» Tin tức
Góc học sinh
CHƯA BAO GIỜ HỌC VĂN TUYỆT VỜI NHƯ THẾ!
Những tiết học nhàm chán luôn bắt đầu và kết thúc bằng một quy trình quen thuộc: ngồi vào lớp, cô giáo giảng bài, học sinh ghi bài, trống hết giờ và bắt đầu tiết học tiếp theo giống hệt như vậy. Tại sao chúng ta không thử thay đổi bằng một số hình thức mới lạ và thú vị hơn?

 

 

Các bạn học sinh lớp 8A3 thực hiện phóng sự về tác hại của bao bì nilon

 

Để trả lời câu hỏi này, lớp 8A3 và 8A4 đã cùng hai cô giáo chủ nhiệm và cũng là hai cô giáo dạy Văn thực hiện hai tiết chuyên đề môn Ngữ Văn với chủ đề “Tìm hiểu một số vấn đề xã hội thông qua đọc – hiểu nhóm văn bản thuyết minh trong chương trình Ngữ văn 8”. Đến dự giờ thăm lớp là các thầy cô giáo từ các trường THCS trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm.

Tiết học đầu tiên là của các bạn học sinh lớp 8A4, mở đầu bằng những trò chơi thú vị và dẫn dắt vào chủ đề chính của tiết học, quả là một hình thức mới sáng tạo! Suốt buổi học là những bài thuyết trình ngắn từ các học sinh, những video ca nhạc nói về tác hại của bao bì ni lông và kêu gọi bảo vệ môi trường, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc giữ gìn màu xanh cho Trái Đất.

 

 

 

 

 

Tiết học tiếp theo là của các học sinh lớp 8A3, một tiết ngoại khóa với nhiều hoạt động hấp dẫn. Các bạn học sinh đã tự làm phóng sự, tự dàn dựng và diễn một tiểu phẩm nhỏ, tự sáng tạo và thực hiện một số thí nghiệm khoa học, để tất cả cùng hiểu được bao bì ni lông và thuốc lá mang đến những tác hại to lớn thế nào với môi trường và cuộc sống của chúng ta.

 

 

 

 

Cả hai tiết học đều nhận được những lời khen ngợi dành cho các bạn học sinh thông minh, tự tin và hai cô giáo dạy Văn tài năng. Xin chúc mừng hai tiết chuyên đề của cô Lê Thị Hương và cô Vũ Thị Hiên đã thành công rực rỡ!

 HS Vũ Thị Ngọc Linh, lớp 8A4

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
    Cảm xúc ngày cuối năm   (03/2018)