» Tin tức
Góc học sinh
CHUYÊN ĐỀ HƯỚNG NGHIỆP DÀNH CHO DONERS KHỐI 12
Là một trong những hoạt động trọng tâm với học sinh khối THPT, công tác hướng nghiệp luôn được Nhà trường đồng hành với các bậc Cha mẹ học sinh triển khai từ đầu cấp học. Nội dung hướng nghiệp được Nhà trường xây dựng đồng bộ và xuyên suốt trong chương trình chính khóa cũng như các hoạt động ngoại khóa phong phú.

 

 

Đặc biệt, với Doners khối 12 khi các con đang tiến tới thật gần ngưỡng cửa của nghề nghiệp tương lai qua việc chọn trường ở bậc đại học, cao đẳng, hay có những hướng đi riêng, thì việc trang bị những kiến thức trong việc định hướng nghề nghiệp là vô cùng quan trọng. Qua hoạt động hướng nghiệp trong Nhà trường, các bạn ấy sẽ nhận biết rõ điểm mạnh và loại hình nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Việc lựa chọn nghề nghiệp với các bạn khi đó không còn dựa vào sở thích cá nhân hay một lựa chọn cảm tính nữa, mà chuyên gia hướng nghiệp của Nhà trường sẽ đưa ra các công cụ để đo lường, đưa ra những giá trị định tính, định lượng sát nhất với mỗi bạn.

 

 

 

Tiết chuyên đề hướng nghiệp dành cho Doners khối 12 kỳ này tập trung vào các nội dung sau:

- Kiểm tra, đánh giá kết quả chuyên đề hướng nghiệp kỳ trước.

- Đánh giá tổng quan sự ảnh hưởng của giai đoạn học trực tuyến với công tác hướng nghiệp, từ đó đưa ra phương án bổ sung, điều chỉnh phù hợp.

- Cung cấp thông tin tổng quan về các trường đào tạo, các vấn đề về tuyển sinh (phương thức, hình thức, chỉ tiêu,...) của mỗi trường.

 

Bên cạnh công tác hướng nghiệp của Nhà trường, các bậc Cha mẹ học sinh cũng luôn quan tâm, đồng hành với Nhà trường qua việc phối hợp tổ chức những buổi “Workshop hướng nghiệp” theo quy mô lớp, giúp trang bị cho các con những kiến thức nghề nghiệp đa dạng, phong phú.

 

Trong bối cảnh cả thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bức tranh nghề nghiệp cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ, Doners hãy tiếp tục cập nhật những xu hướng nghề nghiệp mới qua các nội dung hướng nghiệp được Nhà trường triển khai để có lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

 

D-NEWS

 

 
Các tin khác