» Tin tức
Góc học sinh
Cảm nhận về buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “ Giải phóng Thủ đô”
Vậy là kì thi giữa kì 1 đã kết thúc. Để giúp chúng tôi xả stress sau 1 tuần thi đầy vất vả, đồng thời cũng để chào mừng ngày giải phóng thủ đô (10/10), sáng nay (9/10), trường chúng tôi đã tổ chức 1 cuộc thi mang tên “ Rung Chuông Vàng” để tìm hiểu về lịch sử Hà Nội. Phần thi đó đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều kiến thức bổ ích.      

      Sau khi phần chào cờ kết thúc, các thí sinh đại diện cho các lớp nhanh chóng di chuyển đến sân chơi. Khuôn mặt ai cũng thể hiện sự hồi hộp và lo lắng nhưng tất cả đều đã sẵn sàng. Phần thi gồm 20 câu hỏi. Các câu hỏi được tăng độ khó dần lên để thử thách các bạn học sinh nhưng ai cũng cố gắng hết sức để vượt qua. Câu hỏi số bảy có vẻ khá khó, ai cũng rất tập trung để suy nghĩ và tìm ra đáp án đúng. Nhưng, có lẽ câu hỏi này đã thách thức khá nhiều cô cậu “biết tuốt” của chúng ta làm họ phải rời khỏi sân chơi. Qua từng câu hỏi, số lượng các thí sinh của chúng ta dần ít đi. Cuối cùng chỉ còn ba thí sinh xuất sắc nhất ở lại sàn thi đấu. Ba bạn thí sinh đó quả thật tài năng  và am hiểu về lịch sử, các câu hỏi dù khó đến mấy cũng không thể đánh bại họ khiến tổ cứu trợ không phải tham gia giúp đỡ. Sau một hồi tranh tài, ban tổ chức cuộc thi vẫn không thể tìm ra người thắng cuộc. Và ba bạn ấy chính là những tài năng được rung chiếc chuông vàng. Quả là xứng đáng, phải không nào? Sau khi cuộc thi kết thúc, ai nấy đều tỏ ra rất phấn khởi.

         Sau cuộc thi này, chúng tôi đã tìm thêm được những nhân tài của trường. Đó là những trải nghiệm thật đặc biệt và ý nghĩa đối với chúng tôi. Tôi mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa như vậy nữa để giúp chúng tôi có thể mở mang thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích.

 


 

Học sinh Đào Ngọc Diệp, lớp 7A2

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
    Cảm xúc ngày cuối năm   (03/2018)