» Tin tức
Góc học sinh
DONERS CHUNG TAY CHỐNG COVID-19 THEO MỘT CÁCH RẤT RIÊNG
Góp một phần nhỏ bé vào cuộc chiến chống Covid-19 mà Việt Nam cũng như thế giới đang phải đối mặt, bạn Đinh Ngọc Anh Thư (lớp 6EG2) sử dụng scratch đã hoàn thành một animation có chủ đề "How is Vietnam fighting with covid?".

 

Trong clip hoạt hình ngắn này, Anh Thư vừa cung cấp một số kiến thức cơ bản về Covid-19, vừa thể hiện lòng tự hào về những gì Việt Nam đã đạt được trong cuộc chiến cam go vẫn còn đang tiếp tục này.

 

Xem clip sản phẩm của bạn Anh Thư tại đây: https://scratch.mit.edu/projects/386679333/…

 

 

Animation được thực hiện trong khuôn khổ cuộc thi "Young Coders Global Hackathon (Junior Category) 2020" dành cho lứa tuổi 7-12" do Coding Lab (Australia-Singapore-Japan) tổ chức.

 

Scratch là một ngôn ngữ lập trình trực quan cộng cộng trực tuyến nhắm mục tiêu chủ yếu vào trẻ em. Người dùng của trang web có thể tạo các dự án trực tuyến bằng giao diện giống như khối. Dịch vụ được phát triển bởi MIT Media Lab, đã được dịch sang hơn 70 ngôn ngữ và được sử dụng ở hầu hết các nơi trên thế giới

 

Trong khuôn khổ cuộc thi "Young Coders Global Hackathon (Junior Category) 2020", Anh Thư cũng đang cùng đội liên quốc gia thực hiện dự án game về phòng chống Covid-19 nữa đấy. Chúng ta cùng theo dõi và cổ vũ cho cô bạn Doner tài năng này nhé!


D-NEWS

 

 
Các tin khác