» Tin tức
Góc học sinh
HOẠT ĐỘNG CHÀO CỜ TUẦN 10 Kỉ niệm ngày giải phóng thủ đô
Chúng ta đang được sống trong những ngày thu tháng 10 lịch sử. Vào những ngày này cách đây 65 năm, cả Hà Nội đang trong niềm vui sướng vỡ òa, đổ ra đường chào đón đoàn quân chiến thắng. Thăng Long - Hà Nội có thêm một mốc son rạng rỡ trong lịch sử ngàn năm đầy tự hào.

 

“CẢM XÚC THÁNG MƯỜI” - GIỜ CHÀO CỜ ĐẬM MÀU LỊCH SỬ CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG LÊ QUÝ ĐÔN

 

Với chủ đề “Cảm xúc tháng Mười” – giờ sinh hoạt đầu tuần học thứ 10, thầy và trò trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đã cùng cảm nhận không khí hào hùng chiến thắng của ngày thu lịch sử năm ấy.


Tập thể 9M đã tái hiện không khí hừng hực, tiếng bước chân hùng dũng của đoàn quân chiến thắng đang tiến về tiếp quản Thủ đô giải phóng trong bài hát Tiến về Hà Nội. Tiếp đến, trường ca Người Hà Nội vang lên như tóm lược cả một thời kỳ chiến đấu anh dũng của quân và dân Thủ đô.

 

 

Toàn trường còn được thưởng thức chuyến du ngoạn qua các ngõ phố của Hà Nội thông qua phần giới thiệu sách “Hà Nội 36 phố phường”.

 

Và qua phần chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình, cũng như phần Fun Quiz về lịch sử, các bạn học sinh đã thêm hiểu, thêm yêu giá trị lịch sử, văn hóa… của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

---------------------------------------------------
TRƯỜNG THCS & THPT LÊ QUÝ ĐÔN
Địa chỉ: Lô 1 - A2, đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm
Điện thoại: (84-24) 6287-4190
Fanpage: www.facebook.com/thcs.lequydonhanoi.edu.vn
Website: http://thcs.lequydonhanoi.edu.vn/

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác