» Tin tức
Góc học sinh
Học cách phân loại và xử lí rác trong giờ chào cờ
Sáng thứ hai nào cũng vậy, tôi cũng như tất cả thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS & THPT Lê Qúy Đôn đến trường với trang phục thật chỉnh tề để dự lễ chào cờ. Nhưng hôm nay là một buổi chào cờ đặc biệt hơn mọi ngày đối với lớp chúng tôi, vì lớp 9E1 của tôi và lớp 9Q đã cùng nhau chuẩn bị những tiết mục thú vị cho buổi trực tuần đầu tiên của năm học mới với chủ đề: Phân loại và xử lí rác thải – góp phần bảo vệ môi trường.

 

 

Học sinh học cách phân biệt và phân loại rác vô cơ và hữu cơ

 

Mặc dù tôi hơi lo lắng vì chúng tôi là những lớp đầu tiên thực hiện việc trực tuần theo chủ đề, nhưng tôi cũng rất háo hức. Tôi muốn nhanh chóng cho cả trường thấy những phần việc hai lớp đã chuẩn bị trong tuần qua. Tiếng trống giòn giã thúc giục tôi và các bạn xuống sân chào cờ, chúng tôi nhanh chóng di chuyển và ổn định chỗ ngồi.

 

 

Thầy tổng phụ trách nghiêm trang đi lên bục và hô to “Nghiêm! Chào cờ, chào!” rồi ba hồi trống giòn giã vang lên, ai ai cũng đứng thật nghiêm. Tiếng trống kết thúc, cả trường tôi đồng thanh hát Quốc ca và Đội ca. Giờ chào cờ trang nghiêm đã kết thúc, giờ đây tôi càng lo lắng hơn khi đã tới lúc chúng tôi thực hiện nội dung trực tuần.

Đảm nhiệm vị trí MC dẫn dắt chương trình là hai bạn Lan Chi và Nga Linh. Nhìn hai MC vui tươi nhí nhảnh, tôi tin chắc hôm nay sẽ có một chương trình vui nhộn với những phần quà hấp dẫn.

 

 

Để mở đầu chương trình, chúng tôi đã diễn một vở kịch ngắn với nội dung phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ. Vở kịch kết thúc với những tràng cười vui nhộn từ các bạn và thầy cô ngồi xem, điều đó làm chúng tôi thoải mái hơn, bớt phần hồi hộp. Để các bạn học sinh có thêm hiểu biết, chúng tôi đã đưa ra những câu hỏi xoay quanh chủ đề rác thải như các cách phân loại rác trên thế giới, các cách xử lí rác thải… Có vẻ như những câu hỏi của chúng tôi đã không làm khó được khan giả, khi tất cả đã được các bạn giơ tay giải quyết rất ngon lành.

 

 

 

 

 

Phần vui nhất và được nhiều bạn mong đợi nhất là trò chơi phân loại rác. Các bạn học sinh giơ tay rất nhiều để được chơi, các bạn đều rất tập trung khi chơi khiến chúng tôi cũng như khán giả hồi hộp theo dõi. Kết thúc trò chơi các bạn đã được nhận rất nhiều bim bim.

 

 

 

Sau không khí náo nhiệt ấy thì đã đến lúc các bạn cũng như các thầy cô được thưởng thức những “kiệt tác nghệ thuật” từ các bạn lớp 9E1 - đó là những bức tranh vô cùng bắt mắt về hai loại rác vô cơ và hữu cơ. Những bức tranh kì công và đẹp mắt của lớp tôi đã được khen rất nhiều, điều đó làm chúng tôi rất hạnh phúc khi đã mất rất nhiều công sức để vẽ nên mười hai bức tranh ấy.

 

 

Cuối cùng, để kết thúc chương trình hai lớp đã cùng nhau thể hiện một bài hát vô cùng ý nghĩa - bài hát Heal the world - với thông điệp: “Hãy cùng nhau làm cho thế giới này tốt đẹp hơn, cho bạn và tôi” gửi đến toàn trường. Kết thúc chương trình chúng tôi đã ôm nhau sau sân khấu vì chương trình đã thành công tốt đẹp. Tôi hi vọng các bạn đã có một buổi sáng đầu tuần vui vẻ và đối với tôi đây sẽ là buổi chào cờ đáng nhớ nhất trong năm học cuối cấp này.

Nguyễn Phương Quỳnh, 9E1.

 
Các tin khác