» Tin tức
Góc học sinh
KỂ VỀ NGÀY HỘI HALLOWEEN Ở TRƯỜNG EM
Lễ hội luôn là một đề tài hấp dẫn mọi người và để lại ấn tượng thú vị. Ngày Tết với cái rét ngọt của thời tiết, cùng nhau ngồi thức đến khuya chờ nồi bánh chưng; ngày Noel lấp lánh bên muôn ngàn ngọn nến đã là những kỉ niệm khó phai trong lòng người. Riêng tôi, ngày lễ Halloween được tổ chức ở trường đã khắc sâu trong tôi sự khác biệt của nó.

 

 

 Vừa bước chân đến trường, khung cảnh ma mị được chuẩn bị kĩ lưỡng hiện ra trước mắt tôi. Những con ma, quái vật mang hình thù ghê rợn được trang trí khắp sân trường. Xung quanh sân là các gian hàng từ các lớp, bày bán những món đồ do các bạn tự tay chuẩn bị nên.  Đúng 8 giờ, từng bạn học sinh tập trung xuống sân trường và ngồi ngay ngắn vào chỗ của mình. Các tiết mục văn nghệ do anh chị và các bạn kỳ công tập luyện được biểu diễn rất công phu. Sự vất vả của họ đã được đền đáp lại bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. Không khí càng náo nhiệt hơn khi trường tôi chào đón các bạn từ trường Singapore đến. Đã là Halloween thì sẽ không thể thiếu được phần thi hóa trang do từng lớp chuẩn bị. Có bạn diễn thành chú hề, búp bê ma trông rất là đáng sợ. Nhưng tôi thấy những thứ đó không quan trọng, mà quan trọng là sự đoàn kết của từng thí sinh tham gia đã tạo nên buổi trình diễn thêm vui vẻ và gắn kết, hòa đồng hơn. 

 

 

 

 

 

 

Ngay sau khi các tiết mục được trình bày xong là phần mà ai cũng mong đợi nhất, đó là tham gia mua đồ của từng lớp bày bán. Từng gian hàng đông đúc các bạn học sinh đến mua. Mỗi món thể hiện sự khéo tay do các bạn học sinh tự làm. Ngoài mua bán, trường tôi còn tổ chức các hoạt động vui chơi do thầy cô chuẩn bị như: đập niêu đất, ăn táo, nhà ma,…. Tôi thích nhất là vào căn nhà ma đáng sợ. Lúc đầu sự hồi hộp và có một chút sợ hãi bao trùm lấy tôi, nhưng nó đã tan biến ngay khi tôi tham gia và thưởng thức sự thú vị của nó để thử thách bản thân mình. Đi hết 1 lượt, tôi thấy tim mình vẫn còn đập mạnh và mừng vì mình đã vượt qua được nó. Cây lá rung rinh như cổ vũ cho tôi. Tiếng chim hót, tiếng hoa thì thầm với nhau,… tất cả như tạo nên một bản nhạc hòa tấu rất hay và vui tai. Ông mặt trời tỏa ánh nắng ấm áp, xóa tan sự lạnh lẽo của tiết trời mùa đông.

 

 

Các bạn thấy không? Chính những sự vật nhỏ bé mà ngày thường ta không để ý đã làm nên một sân chơi thú vị, ấm áp của ngày Halloween hôm nay. Tôi mong năm nào trường cũng tổ chức để chúng tôi giải tỏa được áp lực học tập, mang lại sự thoải mái.

 

Phạm Vũ Lê Khanh, lớp 7A4

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
    Cảm xúc ngày cuối năm   (03/2018)