» Tin tức
Góc học sinh
Không khí ngày hội non sông
Cách đây 73 năm, ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, khẳng định với thế giới rằng chúng ta là một dân tộc tự do và độc lập.

Hòa chung trong bầu không khí hào hùng của nhân dân cả nước hướng về ngày lễ trọng đại này, các bạn học sinh lớp 9E2 và 9M đã tổ chức một buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề Hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam.

 

 

Mở đầu chương trình, bằng giọng đọc truyền cảm ấm áp, MC Ngọc Linh của 9E2 đã mang lại bầu không khí trang nghiêm mà xúc động khiến cả sân trường chìm trong  hoài niệm về ngày 2/9/1945 với những ý nghĩa hết sức to lớn mà nó đem lại cho cả dân tộc ta. Ngày 2/9 năm ấy đã khẳng định với bạn bè năm châu rằng chúng ta là một nước tự do và độc lập.

 

 

Tiếp theo là phần tiểu phẩm và màn dẫn chương trình hài hước dí dỏm, của hai cụ ông Phan Quân (bạn Minh Quân – 9E2) và Phan Lang (bạn Đức Hùng – 9E2). Hai “ông” - hai vị “cựu chiến binh” của những năm cách mạng và kháng chiến đã mang lại bầu không khí hứng khới và ấm áp cho toàn thể các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn. Trong phần trả lời câu hỏi, các teen Lê Quý Đôn không chỉ được giáo lưu với nhau và giao lưu với những bậc “lão thành cách mạng đến từ đầu thế kỉ XX” mà còn được tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9.

 

 

 

 

Kết thúc chương trình là tiết mục hát “Hà Nội 12 mùa hoa” do tập thể 9E2 và 9M biểu diễn. Mỗi một mùa hoa Hà Nội mang một màu sắc khác nhau. Các bạn học sinh hai lớp đã rất thành công khi mang đến cho khán giả khung cảnh mộng mơ của Thủ đô, với những chàng trai trí thức và những cô gái Hà thành trong bộ áo dài duyên dáng, và những gánh hàng hoa rực rỡ sắc màu.

 

 

 

Buổi sinh hoạt kết thúc bằng những tràng pháo tay rộn rã, những tiếng cười hân hoan và những cảm xúc khó quên về ngày Quốc khánh 2/9 đầy ý nghĩa của dân tộc Việt Nam.

HS Ngọc Linh – 9E2

 
Các tin khác