» Tin tức
Góc học sinh
NGỒI TRÊN GHẾ NÓNG – Những cảm xúc khó quên
Vào những ngày qua, chủ đề nóng hổi nhất đang được các bạn học sinh trong trường quan tâm chính là thông tin về buổi phỏng vấn để chọn lựa ứng cử viên cho những chức danh trong Hội Học sinh. Trong hai ngày 21/9 và 22/9, những ứng viên tiềm năng đã trải qua những vòng phỏng vấn kĩ lưỡng và sự lựa chọn khắt khe của các thầy cô trong BGH.

 

 

Học sinh: Trần Thị Vy Anh lớp 8A4 tham dự phỏng vấn vào Ban truyền thông

 

Ngày 21/9 là ngày mà tôi, các bạn cùng lớp cũng như học sinh khối 8,9 toàn trường mong đợi – ngày chúng tôi được phỏng vấn. Trong phòng đợi, không khí thật sự căng thẳng. Những cô, cậu học sinh thường ngày vốn hay pha trò giờ cũng lặng im, ưu tư. Trong phòng bật điều hòa mát rượi nhưng tôi vẫn cảm thấy mồ hôi túa ra hai bên thái dương. Tôi ngồi vân vê gấu áo, lẩm nhẩm chuẩn bị trước vài câu trả lời trong đầu.

 

Cuộc phỏng vấn bắt đầu. Thầy giáo bước vào phòng, gọi tên một học sinh lớp 9. Tôi run lên vì căng thẳng. Những người đã phỏng vẫn xong không được phép quay lại phòng đợi khiến tôi càng thêm lo lắng. Quay sang trò chuyện với người ngồi bên cạnh, mắt tôi vẫn nơm nớp hướng ra ngoài cửa và lòng tôi cồn cào, chộn rộn bởi những suy nghĩ vẩn vơ.

 

             Cuối cùng cũng đến lượt tôi. Khi nghe tên mình được xướng lên, tôi căng thẳng đứng dậy, liếc nhìn cậu bạn đi cùng. Nó đang làm dấu chúc may mắn. Khẽ hít thở sâu để bình tĩnh, tôi ra khỏi phòng đợi và tiến về chiếc bàn phỏng vấn … Trái với tưởng tượng của tôi, buổi phỏng vấn diễn ra khá suôn sẻ. Người phỏng vấn tôi là cô Hương dạy Văn và một thầy giáo mà tôi không quen. Cả hai đều rất nhẹ nhàng, lịch sự đặt những câu hỏi cho tôi. Tôi dần bình tâm lại và trả lời khá trôi chảy. Sau vài câu hỏi đề ra, thầy giáo đã chia sẻ cho tôi những kinh nghiệm về truyền thông, mục đích của nó và ý nghĩa công việc của mỗi người trong ban truyền thông.

 

Buổi phỏng vấn diễn ra vui vẻ và thú vị. Không chỉ vậy, tôi còn được học thêm rất nhiều điều bổ ích về công việc truyền thông mà có thể áp dụng vào cuộc sống sau này. Khi ra về, tôi hồi hộp suy nghĩ về kết quả. Tự tin có, lo lắng có, nhưng trên hết là tôi rất vui mừng vì đã tham gia cuộc bầu cử lần này. Tuy mới chỉ là khởi đầu của một quãng đường dài nhưng tôi cảm thấy mình đã phần nào chín chắn và trưởng thành hơn sau buổi phỏng vấn này.

 

Học sinh Vy Anh Lớp 8A4

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
    Cảm xúc ngày cuối năm   (03/2018)