» Tin tức
Góc học sinh
NHỮNG ĐỔI MỚI TRONG BỮA ĂN Ở TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN
Trong khoảng hai năm học trở lại đây, Ban lãnh đạo trường THCS Lê Qúy Đôn đã tiến hành thực hiện những chính sách đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, phục vụ tốt hơn nhu cầu của học sinh. Một trong những đổi mới thành công chính là sự thay đổi trong nhà ăn và bữa ăn của học sinh.

 

 

 

Khác với những năm học trước, nhà ăn của trường gần đây được vệ sinh sạch sẽ hơn, tạo không gian thoải mái cho các bạn học sinh khi ăn bữa sáng, bữa trưa và cả bữa chiều. Đội ngũ nhân viên phục vụ các bạn học sinh và các GV-CBCNV một cách tận tình, chu đáo. Các đầu bếp được nâng cao tay nghề, nhờ đó chế biến những món ăn ngon, đẹp mắt và giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của một số giáo viên, hỗ trợ công tác phân chia thức ăn cho học sinh vào tiết 5 buổi sáng. Sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người giúp tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say lao động và nâng cao chất lượng phục vụ.

Bên cạnh công tác phục vụ thì chất lượng bữa ăn là điều được chú trọng và đã có những bước đổi mới đáng kể. Đầu tiên phải kể đến bữa sáng tại trường. Thay vì thực đơn lặp đi lặp lại hàng ngày trong tuần như trước, giờ đây những món ăn sáng trở nên đa dạng, phong phú hơn cả về hình thức, nguyên liệu cũng như hương vị. Ngoài những món ăn quen thuộc từ trước như: mỳ tôm, bánh mì, xúc xích,… thì còn có những món ăn mới, thậm chí là những món ăn nổi tiếng của Hà Nội như: bánh cuốn Thanh Trì, phở bò, bún mọc,… Thực đơn của bữa sáng các ngày trong tuần đều được cập nhật trên trang Web của trường.

 

 

Tiếp theo là bữa ăn trưa. Với một trường bán trú, bữa trưa với học sinh là vô cùng quan trọng. Nó giúp nạp năng lượng, bảo đảm cho một buổi chiều học tập, vui chơi hiệu quả. Vì vậy, thực đơn của bữa trưa được thay đổi liên tục nhằm tránh sự nhàm chán trong khẩu vị. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng của một bữa ăn cũng được tính toán kỹ lưỡng, cung cấp đủ dưỡng chất cho một ngày học tập, làm việc hiệu quả của giáo viên và học sinh.

Cuối cùng là bữa chiều. Đây là bữa ăn phụ, chính vì vậy, những món ăn được cung cấp chủ yếu là các món ăn nhẹ, không làm học sinh quá no nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng.

“Có thực mới vực được đạo” – câu nói của cha ông ta ngày xưa đã khẳng định tầm quan trọng của việc ăn uống đối với học tập và lao động. Vì vậy mà những sự đổi mới trong bữa ăn sẽ tiếp tục được thực hiện trong tương lai ở mái trường THCS Lê Quý Đôn.

 

Học sinh Ngô Minh Kiên – Lớp 9A3

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
    Cảm xúc ngày cuối năm   (03/2018)