» Tin tức
Góc học sinh
Rèn luyện kĩ năng phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học
Mỗi môn học đều cần những phương pháp khác nhau. Môn toán cần sự logic và trí thông minh, Tiếng Anh lại cần từ vựng và ngữ pháp. Còn đối với môn Văn, một môn học tưởng chừng như khô khan thì hôm nay, tiết chuyên đề của lớp 7A2 chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ ấy.

 

 

Chúng tôi đã được hòa mình vào không gian bay bổng cùng những lời văn như lôi cuốn tâm hồn. Trong tiết chuyên đề ngày hôm nay, chúng tôi đã được rèn luyện về kì năng phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học. Tiết học này không chỉ giúp các bạn học sinh yêu thích môn văn hơn mà nó còn củng cố lại những kiến thức đã học, chuẩn bị kĩ càng cho đợt thi học kì 1 sắp tới. Mở đầu cho tiết học đầy thú vị ấy là trò chơi “Chiếc hộp kì diệu”. Với những hộp quà nhiều màu sắc ấy, chúng tôi không chỉ được trả lời những câu hỏi bổ ích mà còn được rinh về những phần quà rất hấp dẫn khiến các bạn ai cũng hào hững tham gia, tạo nên không khí vô cùng sôi động cho tiết học. Tiếp đó là phần củng cố kiến thức, để hiểu rõ hơn về cách làm bài văn phât biểu cảm nghĩ, các nhóm được phân chia nhiệm vụ của lớp chúng tôi cùng nhau thực hành lập dàn ý cho bài thơ “Cảnh khuya” - một trong những tác phẩm rất hay của nhà thơ, nhà văn hóa lớn - Hồ Chí Minh, tác phẩm đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn người đọc. Sau phần hoạt động nhóm là phần thể hiện những cảm nhận của các bạn. Nhóm nào cũng trình bày rất xuất sắc phần cảm nhận của mình. Qua đó, chũng tôi đã hiểu được rõ hơn về cách làm bài văn phát biểu cảm nghĩ và đặc biết hơn cả là về Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc, luôn canh cánh bên lòng nỗi niềm lo lắng cho dân, cho nước, cho cuộc kháng chiến còn trường kì, gian khổ của đất nước, dân tộc. Từ đó, chúng tôi lại càng thấy tự hào và khâm phục biết bao vị chủ tịch vĩ đại - Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

Để kết thúc tiết học, các bạn nhóm 4 đã chuẩn bị một tiết mục hát rất hay: “Bác Hồ - một tình yêu bao la”. Tiết mục đã đem đến một không gian sâu lắng trong tiết học của chúng tôi. Tiết học chuyên đề môn văn ngày hôm nay thật ý nghĩa, nó đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về cách làm bài văn phát biểu cảm nghĩ về tác phầm văn học, yêu thích môn học này hơn và hơn thế nữa chúng tôi đã hiểu rõ hơn về Bác. Chúng tôi đã tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng trong học tập để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

HS Đào Ngọc Diệp, lớp 7A2

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
    Cảm xúc ngày cuối năm   (03/2018)