» Tin tức
Góc học sinh
Thực hành kĩ năng chống xâm hại và bạo lực học đường
Như các bạn đã biết, hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với không ít các tệ nạn xã hội. Những tệ nạn này len lỏi đến từng khu phố, từng gia đình và thậm chí là cả trường học, gây ra không biết bao nhiêu hậu quả đau lòng.

 

 

 

Để trang bị cho chúng em kĩ năng phòng chống xâm hại và bạo lực học đường, trong khuôn khổ trại hè 2018, trường THCS Lê Qúy Đôn phối hợp với các giảng viên của Trung tâm  phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em (CAIP) đã tổ chức một chuyên đề đặc biệt về vấn đề này.

Các thầy, cô của Trung tâm phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em đã đem đến cho chúng em một buổi học thực sự thú vị và bổ ích. Chúng em được dạy cách xử lí khi bị đối phương tấn công, cũng như cách phản lại những đòn đánh của đối phương để thoát thân trong những tình huống bất ngờ. Chẳng hạn như: khi bị bóp cổ thì ta phải lùi lại một bước, rồi nếu bị giật tóc thì phải bình tĩnh và nhanh nhẹn gạt tay đối phương ra… Các thầy có cách giảng dạy rất hài hước nên chúng em hiểu bài rất nhanh. Không chỉ được nghe các thầy cô giảng giải, chúng em còn được thực tập luôn những động tác đơn giản. Buổi học càng lúc càng sôi nổi hơn.

 

 

 

 

 

 

Sau chuyên đề, em đã thấy mình tự tin hơn và có thêm những kĩ năng quan trọng để đối phó với tệ nạn xâm hại và bạo lực học đường. Em cảm ơn các thầy cô đã cho chúng em một buổi học vừa bổ ích, vừa rộn rã tiếng cười như vậy.

Vũ Thùy Dương, lớp 6C2

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
    Cảm xúc ngày cuối năm   (03/2018)