» Tin tức
Góc học sinh
Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng …
Hằng năm, Việt Nam ta có rất nhiều ngày lễ tết như: Tết Nguyên đán, Tết Đoan ngọ, Tết Nguyên tiêu,.. Ngoài ra, ta không thể không nhắc đến tết Trung Thu. Tết Trung thu gắn liền với tuổi thơ của mỗi trẻ em, đó là sự tích về chú Cuội, chị Hằng, cây đa. Trung thu về mang theo không khí náo nức, vui tươi trong những câu hát rước đèn ông sao: “Tùng rinh rinh…tùng tùng…rinh rinh”, mang theo cái ấm áp của sự sum vầy, mang theo niềm tự hào về văn hóa dân tộc, vẻ đẹp của đất nước Việt Nam.

 


Tập thể lớp 6E2 vui Trung thu với những chiếc mặt nạ do chính HS tự tô

 

Tết Trung thu diễn ra vào rằm tháng tám hàng năm. Đây là một ngày lễ được tất cả mọi người, đặc biệt là những em nhỏ mong chờ bởi nó có nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn. Nếu như tết Nguyên đán, người người, nhà nhà rộn ràng chuẩn bị gói bánh chưng thì tết Trung thu lại là ngày để tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu đặc biệt. Mọi người nô nức làm bánh, mua bánh, tặng bánh cho nhau. Bên cạnh đó, món quà mà người lớn thường mua tặng cho các em bé chơi trung thu đó là những chiếc đèn lồng, đèn ông sao. Trên đường phố những ngõ nhỏ hay ở các làng quê thì tiết mục được mong chờ nhất đó là múa lân, rước đèn, được ngắm vầng trăng tròn vành vạnh và tỏa sáng vào đêm rằm tháng tám này.

Cũng như mọi năm, không khí tết trung thu lại đem đến cho các bạn học sinh trường chúng tôi sự háo hức và mong đợi. Nhưng năm nay, có một sự thay đổi đó là trường sẽ không tổ chức, mà thay vào đó, các bạn học sinh của từng lớp sẽ tự tổ chức một buổi trung thu đáng nhớ, mang nhiều màu sắc riêng biệt, đặc trưng. Mỗi lớp, mỗi cá nhân đã tự lên ý tưởng và thiết kế của riêng mình để đóng góp chuẩn bị thật hoành tráng cho tết Trung thu. Những bài hát rước đèn ông sao, vui đón Trung thu cứ vang lên rộn rã trong từng ngóc ngách các lớp học. Có lớp thì múa hát, văn nghệ, lớp lại múa lân, biểu diễn kịch và tiểu phẩm của mình. Quả thật trung thu năm nay trường chúng tôi có một sự thay đổi rất lớn, những bữa tiệc phá cỗ trở nên độc đáo hơn rất nhiều qua tài năng và sự sáng tạo, thông minh của các bạn.

 

 

 

 

 

Các lớp tổ chức các hoạt động vui chơi đa dạng trong dịp Tết Trung thunhư làm mặt nạ, nặn bánh, hài kịch,
trò chơi dân gian,... 

 

 

 

Lớp chúng tôi cũng không phải ngoại lệ, các bạn học sinh trong lớp đã háo hức chuẩn bị cả tuần để chờ đón bữa tiệc phá cỗ linh đình ngày hôm nay. Từ những tiết mục văn nghệ cho đến phần dẫn chương trình và liên hoan ăn uống đều do các bạn ấy tự biên tự diễn hết. Mở đầu cho không khí tưng bừng ấy là những tiết mục văn nghệ, hát múa và đánh đàn do các bạn nữ lớp chúng tôi trình bày, thể hiện. Tôi đặc biệt ấn tượng với tiểu phẩm hài kịch mà các bạn nam mang đến cho chúng tôi. Nó không chỉ tạo ra những tiếng cười vui vẻ, giảm bớt căng thẳng sau một ngày học tập mà chúng tôi còn được ôn tập những kiến thức bổ ích nữa. Đúng là vừa học vừa chơi có hiệu quả thật đấy!

 

 

Tiếp đó là phần mà chúng tôi rất mong đợi, liên hoan và ăn uống. Ban phụ huynh lớp tôi đã chuẩn bị rất nhiều bánh trái, hoa quả và cả trà sữa nữa. Toàn là những món ăn ưa thích của chúng tôi. Thế nên, cả lớp tham gia phá cỗ rất nhiệt tình. Sau khi đã phá cỗ xong, chúng tôi cùng nhau chụp những bức ảnh kỉ niệm bữa tiệc trung thu đáng nhớ này.

 

 

Tập thể lớp 8E1 bên mâm cỗ Trung thu

 

Tết trung thu năm nào cũng đặc biệt thật đấy! Năm nay nó cũng đã lại cho tôi và các bạn học sinh toàn trường những ấn tượng khó phai bởi chúng tôi được tự mình tổ chức bữa tiệc. Chúng tôi đã cùng nhau có những giây phút vô cùng vui vẻ và ý nghĩa. Tôi mong những bữa tiệc trung thu tới chúng tôi sẽ lại được góp sức, chung tay tổ chức để gắn kết tinh thần tập thể hơn nữa.

Mai Anh, Ngọc Diệp – 8E1

 
Các tin khác