» Tin tức
Góc học sinh
XUÂN YÊU THƯƠNG
Mùa xuân về trên khắp mọi miền tổ quốc, mang theo sự hân hoan của tất cả mọi người, chào đón một ngày lễ vô cùng đặc biệt của người dân Việt Nam: Tết. Để hòa cùng không khí tưng bừng rộn rã ấy, toàn bộ các thành viên của đại gia đình THCS Lê Qúy Đôn đã sum họp quây quần bên nhau, cùng nhau tổ chức một ngày Hội xuân vô cùng ấm áp.

 

 

 

Dưới tiết trời ấm áp lúc sang xuân, cả sân trường bỗng trở nên rực rỡ với màu áo dài của các bạn học sinh. Hội Xuân mở đầu với phần thi gói bánh chưng giữa các lớp, tiếng các bạn hò reo cổ vũ càng làm không khí thêm phần náo nhiệt. Từng đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ đặt từng chiếc lá dong vào khuôn bánh, nhẹ nhàng đổ gạo, đỗ, thịt vào bên trong, rồi cẩn thận gói bánh, dùng dây lạt buộc lại thật chặt, sau đó giơ lên trước ánh mắt trầm trồ của các thành viên khác trong lớp. Điều thú vị đó là, có rất nhiều những chiếc bánh chưng đẹp, vuông vắn là thành quả của các bạn nam! Sau cuộc thi này mới biết, các bạn học sinh trường THCS Lê Qúy Đôn quả thực rất giỏi giang!

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, Hội xuân năm nay còn có rất nhiều tụ điểm trò chơi dân gian khác nhau như ô ăn quan, ném phi tiêu bóng bay, đi cầu kiều,... mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm rất vui nhộn và thú vị. Khi tham gia trò chơi ở mỗi tụ điểm, các bạn được nhận một con dấu, và sau đó sẽ dùng những con dấu đó để nhận những phần thưởng hấp dẫn!

 

 

 

 

Không chỉ vậy, còn có những phần thi thú vị khác được tổ chức. Thi đi cà kheo giữa các lớp nối tiếp ngay sau khi các tụ điểm trò chơi ngừng hoạt động, diễn ra vô cùng gay cấn trong tiếng cổ vũ nhiệt tình từ các thành viên khác trong lớp. Đây là phần thi đòi hỏi sự khéo léo, và cả tinh thần đồng đội cao, thế mà các bạn vẫn có thể hoàn thành rất tốt!

Đến buổi chiều, một cuộc thi vui nhộn hài hước khác diễn ra trong tiếng cười rộn rã của toàn trường, mang tên “Bịt mắt bắt vịt”. Cuộc thi với hai thành viên một nam một nữ từ mỗi lớp vào trong một vòng tròn được quây lại, với hai bé vịt dễ thương kêu “quạc quạc” và chạy lung tung bên trong. Các bạn sẽ phải căng tai nghe cho kĩ tiếng vịt phát ra từ đâu, sau đó chạy đến bắt với đôi mắt buộc ruy băng. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi!

 

 

 

Ngày Hội kết thúc cũng là lúc những chiếc bánh chưng do chính tay các bạn gói được đem đi luộc đã chin, cả trường cùng ngồi trong phòng ăn và thưởng thức thành quả do chính các bạn làm. Thật là một ngày Hội xuân đầm ấm!

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
    Cảm xúc ngày cuối năm   (03/2018)