» Tin tức
Gương mặt tiêu biểu
Chúc mừng thành tích của đội tuyển Học sinh giỏi các môn văn hóa
Từ những năm đầu thành lập, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được trường THCS & THPT Lê Quý Đôn chú trọng. Hàng năm, ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường đã có kế hoạch phát hiện học sinh có năng lực nổi trội ở từng môn học để phân công giáo viên bồi dưỡng. Sự quan tâm, chú trọng ấy không chỉ để nâng cao chất lượng học sinh, nâng cao thành tích của nhà trường mà còn bởi việc đào tạo học sinh giỏi có thể khơi lên những tiềm năng, thắp lên những ngọn lửa yêu thích bộ môn của các em học sinh.

 

Để đào tạo học sinh giỏi, các thầy cô giáo của trường luôn chủ động tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu kiến thức nâng cao, tiếp cận các đề luyện thi để cùng học trò chinh phục kiến thức. Bên cạnh những kiến thức nâng cao về môn học, các thầy cô còn  truyền cho học trò ngọn lửa của lòng đam mê, trang bị cho học trò những bài học quý giá về sự kiên trì, sự cố gắng vươn lên không ngừng để làm chủ tri thức.

Thời gian biểu ở trường của cả thầy cô và học trò trong đội tuyển luôn kín. Vì vậy, thông thường, các buổi ôn luyện sẽ được bố trí vào tiết 5 hàng ngày hoặc cuối các buổi chiều, sau giờ học. Vượt qua sự vất vả, mệt nhọc, thầy và trò nhà trường cứ miệt mài, nỗ lực không ngừng suốt 3 vòng thi cấp quận. Qua các bài thi, học sinh trường Lê Quý Đôn đã thể hiện được khả năng chuyên sâu về kiến thức trong các môn dự thi. Thật vui mừng khi 5 bạn học sinh được lọt vào vòng thi Học sinh giỏi cấp Thành phố:

  1. Vũ Thị Ngọc Linh - Lớp 9E2 - Môn Ngữ văn
  2. Bùi Ngọc Quỳnh Trang - Lớp 9E2 - Môn GDCD
  3. Vương Nguyễn Tuấn Khanh - Lớp 9E2 - Môn Lịch sử
  4. Lê Hoàng Gia Khánh - Lớp 9M - Môn IJSO
  5. Phạm Anh Tú - Lớp 9E1 - Môn Tin học

 

 

Xin chúc mừng các con học sinh và các thầy cô giáo dạy đội tuyển. Chúc các bạn học sinh thật nhiều sức khỏe, luôn tự tin, ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố sắp tới.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác