» Tin tức
Gương mặt tiêu biểu
GẶP GỠ NGÔ MINH KIÊN - TÂN CHỦ TỊCH HỘI HỌC SINH ĐA TÀI - NĂNG ĐỘNG
Ngô Minh Kiên (9A3) một gương mặt không còn xa lạ trong nhà trường đã tiếp tục khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ khi giành được sự tín nhiệm cao nhất của thầy cô, bạn bè trong cuộc bầu cử Hội đồng học sinh vừa qua. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ chặng đường rèn luyện và kế hoạch “make LQD great again” của bạn ấy nhé.

 

Họ và tên: Ngô Minh Kiên

Lớp: 9A3 (2014 - 2018)

Chủ tịch Hội học sinh trường THCS Lê Quý Đôn

Lớp phó kỷ luật lớp 9A3

 

Cung hoàng đạo: Bảo Bình

 

 

Sở thích: đọc sách, cưỡi ngựa, chơi guitar, hội họa

Gần đây đang tìm hiểu thêm ảo thuật và cardistry

Sở trường: Tiếng Anh, vẽ tranh trừu tượng, guitar

 

Motto: “Don’t change so peope will like you. Be yourself and the right person will like you”

 

 

Ngô Minh Kiên trình bày diễn thuyết tranh cử Hội đồng Học sinh 2017 - 2018

 

Sau khi kết quả bầu cử Student Council được công bố bạn cảm thấy thế nào?

Mình cảm thấy rất vui vì có thể cống hiến năm cuối cùng của mình ở Lê Qúy Đôn một cách hết mình. Tuy nhiên, cũng có chút hồi hộp vì mình là Hội trưởng đầu tiên của trường Lê Qúy Đôn, những hoạt động của Hội học sinh trong năm học này sẽ giúp các bạn học sinh ghi dấu ấn trong quãng đời học sinh.

 

Năm nay trường chúng ta lần đầu tiên tổ chức cuộc bầu cử này, như vậy những người chiến thắng là thế hệ thủ lĩnh đầu tiên, bản thân bạn cũng sẽ là chủ tịch đầu tiên - người mang đến những thay đổi mới và cũng là người đặt nền móng cho nhiều hoạt động của nhà trường. Bạn có cảm thấy áp lực vì điều này không?

Như đã nói ở trên, công việc của Hội học sinh trong năm học này sẽ có ảnh hưởng quan trọng tới ngôi trường, áp lực là điều không tránh khỏi. Tuy vậy, mình cũng thấy nhẹ nhàng hơn đôi chút vì bên cạnh mình còn có các Hội phó và các Ban của hội HS. Các bạn ấy sẽ là những người đồng hành với mình trong suốt năm học này.

 

 

Minh Kiên có thể chơi guitar 

 

Tại sao lại là “Make LQD great again”?

Đây là câu nói được mình nhấn mạnh trong bài thuyết trình tranh cử trước toàn trường, đồng thời cũng sẽ là phương châm hành động của mình. Ban lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến tất cả học sinh trong trường. Đây cũng là nền tảng để tập thể Hội học sinh và cá nhân mình có thể làm tốt vai trò cầu nối giữa nhà trường và học sinh, qua đó giúp nhà trường đạt được nhũng thành công vang dội hơn trong tương lai và sẽ “great again”.

 

Chiến lược hiện tại của bạn để “Make LQD great again” là gì?

Chiến lược hành động của mình là tạo cơ hội cho tất cả các bạn học sinh cùng tỏa sáng. Hội học sinh sẽ cùng với nhà trường tạo môi trường lý tưởng để các bạn phát huy hết mọi khả năng. Quan trọng nhất, các bạn sẽ được là chính mình trong ngôi trường tuyệt vời này.

 

 

Một vài tác phẩm hội họa của Minh Kiên

 

Bí kíp của bạn để cân bằng học tập và các hoạt động ngoại khóa là gì?

Bí kíp của mình đơn giản là: Hãy chỉ tham gia những môn ngoại khóa bạn thực sự đam mê và có thể sắp xếp thời gian cho chúng. Hiện tại, mỗi tuần mình đều có 1 ca học vẽ và một ca đàn guitar vào thứ Bảy, thêm vào đó là mỗi tuần một buổi cưỡi ngựa. Những hoạt động này giúp mình thư giãn và giảm stress. Việc học tập của mình đạt kết quả tốt một phần cũng nhờ vào điều này.

 

Mọi người đều rất ấn tượng với khả năng nói tiếng Anh của bạn? Bạn đã học tiếng Anh như thế nào vậy?

Mình đến với tiếng Anh từ năm 4 tuổi một cách tình cờ. Việc học tiếng Anh theo mình cần có một niềm đam mê nhất định. Nếu bạn học chỉ vì thành tích, hiệu quả sẽ không thể bằng việc học với đam mê. Với mình, cách học tiếng Anh hiệu quả là tiếp xúc với nó qua nhiều phương tiện khác nhau, ví dụ như sách, podcast, video, phim, bài hát,….. Bên cạnh đó, việc mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài cũng là cách hiệu quả để tăng khả năng giao tiếp của bạn.

 

Minh Kiên trong lớp học cưỡi ngựa

 

Ở bạn có một sự tự tin tuyệt vời, đó là một phẩm chất mà mọi học sinh đều muốn hướng tới. Bn có thể chia sẻ quá trình rèn luyện của mình để trở nên tự tin như vậy?

Tự tin là một phẩm chất rất cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người lãnh đạo. Bản thân mình được rèn luyện sự tự tin ngay từ khi còn nhỏ qua việc tranh luận với bố mẹ hoặc gia đình về nhiều vấn đề khác nhau trong đời sống. Việc tranh luận tạo điều kiện cho bạn cơ hội tập luyện khả năng nói của mình, sâu hơn nữa là khả năng thuyết phục người khác. Tuy nhiên, cá nhân mình cho rằng, nền tảng của sự tự tin phải là kiến thức. Trong khi diễn thuyết hoặc tranh luận, nhiều lúc bạn sẽ gặp phải tình huống bất ngờ, không nằm trong phần chuẩn bị của bạn. Lúc này, nếu không có kiến thức liên quan đến vấn đề, bạn sẽ không thể tiếp tục thuyết trình trôi chảy – điều ảnh hưởng lớn tới chất lượng bài diễn thuyết. Tóm lại, tự tin có thể được rèn luyện qua nhiều cách, tuy nhiên ta phải dựa trên kiến thức nền tảng để có thể trau dồi sự tự tin một cách có hiệu quả.

 

Học giỏi - Năng động ? Còn từ nào mà tôi đã quên khi nhắc về bạn không?

Theo mình, việc đánh giá một cá nhân cần có yếu tố khách quan. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy để cho người khác đánh giá. Mỗi người sẽ có một cách nhìn, một góc nhìn khác nhau, vì vậy đánh giá sẽ khách quan và đa chiều hơn.

 

 

Qua website của nhà trường, con trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã tin tưởng, bầu cử cho con.  Con kính chúc các thầy giáo, cô giáo, CB- CNV nhà trường một năm học tràn đầy sức khỏe và thành công!  Với các bạn học sinh, với tư cách là một học sinh lớp 9, mình chúc các bạn phát huy được hết tài năng của mỗi người, tiếp tục là những tế bào khỏe mạnh của ngôi trường LQD thân yêu – mái trường mà mỗi cựu học sinh luôn tự hào khi nhớ về.

 BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác