» Tin tức
Gương mặt tiêu biểu
Học sinh trường Lê Quý Đôn khẳng định mình trên đấu trường thể thao
Hưởng ứng Hội khỏe Phù Đổng quận Nam Từ Liêm năm học 2017 - 2018, trong thời gian vừa qua, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã tích cực tham gia thi đấu các môn thể thao và mang đến cho toàn trường thật nhiều cảm xúc.

 


Đội tuyển bóng đá trường THCS Lê Quý Đôn năm 2017 với nhiều tiềm năng

 

 

VỠ ÒA CÙNG ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ

 

Có thể nói, được quan tâm đầu tiên chính là đội tuyển bóng đá, không chỉ bởi nó là môn thể thao vua mà còn bởi ngay từ trận đấu đầu tiên, các “chiến binh” Lê Quý Đôn đã mang về chiến thắng giòn giã trước đội tuyển Lý Nam Đế với tỉ số 2 - 1. Sau chiến thắng này, thầy trò Bùi Văn Tú đã có bước khởi đầu thuận lợi và nỗ lực tập luyện để giành thắng lợi cho những trận đấu tiếp theo. Không uổng công tập luyện và sự chờ mong của khán giả sân nhà, các chàng trai Lê Quý Đôn lại tiếp tục giành chiến thắng 5-3 trước đội tuyển THCS Phú Đô. Với chiến thắng này, các cầu thủ của chúng ta đã đứng vị trí nhất bảng và tiếp tục tham gia thi đấu trận tứ kết. Một lần nữa toàn trường lại vỡ òa niềm vui khi các cầu thủ của chúng ta tiếp tục thăng hoa để mang đến một chiến thắng tuyệt đối 2 - 0 trong trận tứ kết với đội tuyển THCS Nam Từ Liêm. Rất tiếc đội tuyển đã dừng lại ở trận bán kết đầy kịch tính trước một đối thủ mạnh là THCS Trần Quốc Tuấn với tỉ số 1-2. Tuy nhiên, các chàng trai Lê Quý Đôn thực sự đã trở thành những “người hùng” bởi bóng đá của trường chưa bao giờ tiến xa đến thế. Hi vọng rằng mùa giải sau chúng ta sẽ giành được huy chương.

 

 

 

GIÀNH CHIẾN THẮNG VỚI CÁC MÔN THỂ THAO TRÍ TUỆ

 

Khác với môn bóng đá, không được tập luyện nhiều, các bạn học sinh có thời gian tập luyện môn cờ vua, cờ tướng trong các câu lạc bộ thể dục thể thao ở trường vào chiều thứ 3, thứ 5 hàng tuần. Vì vậy, các bạn đã rất tự tin tham gia thi đấu các môn thể thao trí tuệ và giành được nhiều giải đáng ghi nhận. Môn cờ tướng đã đạt giải ba đồng đội lứa tuổi 12 – 13, giải 4 cá nhân lứa tuổi 12 – 13 của học sinh Trọng Nghĩa (7A1). Môn cờ vua đạt giải nhì đồng đội lứa tuổi 12 – 13, giải ba đồng đội lứa tuổi 14 – 15. Bên cạnh đó, còn nhiều bạn khẳng định được thành tích cá nhân của mình, như: Bảo Khánh (6A3) đạt giải ba cá nhân, Trung Kiên (6A1) đạt giải tư cá nhân. Chung cuộc các bạn đã mang đến cho đội tuyển giải ba toàn đoàn.

 

 

NỞ RỘ HUY CHƯƠNG VỚI CÁC MÔN CẦU LÔNG, BÓNG BÀN

 

Khác với sự trầm lặng của các môn thể thao trí tuệ, môn cầu lông và bóng bàn đã tạo ra không khí thật sôi nổi trong các nhà thi đấu. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả  nhà, các bạn học sinh đã thi đấu đầy phấn khích và mang đến cho đội tuyển nhiều huy chương quý giá. Môn cầu lông đạt giải nhì đôi nam - nữ lứa tuổi 14-15 của hai học sinh Việt Tiệp và Khánh Linh (9A4), giải ba đôi nam - nữ lứa tuổi 12-13 của hai học sinh Bảo Công (7A3) và Trần Linh (7A1). Đặc biệt môn bóng bàn đạt giải nhất đơn nữ của Khánh Vân (6A2), giải nhì đơn nữ của Khánh Linh (7A3), giải ba đơn nữ của Châu Giang (7A3), giải ba đơn nam của Duy Hưng (8A1). Những huy chương liên tiếp đó đã giúp cho đội bóng bàn của trường đạt giải nhì toàn đoàn.

 

 

 

 

 

 


Một buổi luyện tập bóng bàn tại CLB TDTT nhà trường

 


Môn bóng bàn đơn nữ xuất sắc giành cả ba giải Nhất, Nhì và Ba

 

Thành tích của các bạn học sinh khẳng định rằng học sinh THCS Lê Quý Đôn không chỉ giỏi văn hóa mà còn giỏi thể thao. Ở Lê Quý Đôn các bạn không chỉ được nâng cao trí tuệ mà còn được phát triển toàn diện về thể chất. Những giải thưởng của Hội khỏe Phù Đổng lần này sẽ là bước đệm, là động lực cho các bạn tích cực tập luyện và tiến xa hơn nữa trong những mùa thi đấu tiếp theo.

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác