» Tin tức
Gương mặt tiêu biểu
Khối 9 sinh hoạt khối với chủ đề “Tình cảm gia đình”
Theo kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp trong năm học 2015 - 2016, ngày 18 tháng 12 năm 2015, toàn thể học sinh khối 9 được trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc về tình cảm gia đình, đặc biệt là tình cảm của các bậc cha mẹ dành cho con cái của mình.

 

 

Các bạn học sinh lớp 9 khá tập trung và thích thú với chủ đề "tình cảm gia đình"

 

 Thông qua buổi nói chuyện - chia sẻ của các chuyên gia, các con đã rất xúc động, những giọt nước mắt cứ nối đuôi nhau lăn dài trên má mà không sao ngăn lại được. Con nhớ đến cha mẹ, con thấy ân hận vì những điều mà mình đã không phải với bậc sinh thành – người đã mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày để có mình ngày hôm nay trên cõi đời này. Và những lá thư đầy xúc động với ngàn lời xin lỗi của con gửi tới cha mẹ, mong cha mẹ hãy tha thứ cho con, con xin hứa sẽ không bao giờ để cha mẹ phải buồn vì con nữa, con hứa sẽ quyết tâm học tập tốt để không phụ sự mong đợi của người.

 

 

 Hoạt động trải nghiệm và lắng nghe

 

 

 Cuối buổi sinh hoạt, các bạn ấy được ghi lại những cảm xúc qua những dòng thư
gửi về cho những người thân của mình

 

 

 

 

Sau đây là một trong những bức thư mà học sinh khối 9 muốn gửi tới cha mẹ của mình:

“Mẹ ơi, hôm trước trong bữa cơm tối con đã có thái độ không đúng. Con đã không tôn trọng và ghen tị với các anh chị của con. Mẹ đã tát con một cái rất đau. Con đã khóc… nhưng không phải khóc vì hối lỗi hay ân hận mà là vì lúc đó con cảm thấy vô cùng ghét mẹ, nghĩ mẹ đã thiên vị các anh chị, yêu các anh chị hơn con. Con đã vào nhà vệ sinh và khóc, nghĩ trong đầu rằng từ bé đến giờ chưa bao giờ mẹ quan tâm hay ngồi tâm sự với con mỗi khi con vui hay buồn. Con không nói thành lời nhưng con cảm thấy tủi thân khi mỗi lần bị mẹ đánh mắng. Nhưng mẹ ơi, hôm nay ở trường con đã tham gia chương trình ngoại khóa về chủ đề “tình cảm gia đình” và con cảm thấy mình là đứa con hư, ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, không bao giờ đặt mình vào vị trí của mẹ để suy nghĩ. Con xin lỗi mẹ! Con hiểu là mẹ không ghét con, mẹ làm vậy là chỉ muốn tốt cho con, mong con khôn lớn và trưởng thành hơn. Con yêu mẹ rất nhiều!!!”.

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác