» Tin tức
Gương mặt tiêu biểu
NGUYỄN HOÀNG TRUNG - GIẢI NHÌ CẤP QUỐC GIA TIN HỌC TRẺ
Trường THCS Lê Quý Đôn vui mừng và tự hào đón nhận các giải thưởng được "rinh" về từ cậu học trò nhỏ đam mê Tin học đến từ lớp 9A3.

 


Nguyễn Hoàng Trung - học sinh lớp 9A3 trường THCS Lê Quý Đôn tham dự Tin học trẻ toàn quốc
năm học 2016-2017

 

Đó là học sinh Nguyễn Hoàng Trung lớp 9A3 - cậu học trò rất thích học tập với máy tính và có đam mê lập trình từ nhỏ. Lần lượt vượt qua các vòng thi Tin học trẻ không chuyên cấp trường, cấp quận, Trung đã xuất sắc giành về 02 giải Nhất Tin học trẻ cấp Thành phố Hà Nội năm học 2016 - 2017 ở hai lĩnh vực: LẬP TRÌNH CHUNG và PHẦN MỀM SÁNG TẠO.

 

 

 

Sản phẩm phần mềm sáng tạo có tên Trợ lý ảo Mia tiếp tục dự thi cấp Quốc gia được tổ chức tại Bắc Ninh và được Ban tổ chức đánh giá rất cao, đây là một trong những phần mềm được tạo ra dựa trên ngôn ngữ lập trình C# mà Trung đã lên kế hoạch làm bấy lâu nay. Trợ lý ảo Mia lấy ý tưởng như một công cụ tìm kiếm có thể cài vào máy tính và điện thoại thông minh giống như các công cụ tìm kiếm bằng giọng nói của Google và Cortana của Windows. Trong hội thi Toàn quốc năm 2017, Trung còn giành về thêm Giải Khuyến khích trong lĩnh vực LẬP TRÌNH CHUNG - sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Pascal, C#, ... để giải quyết các bài toán thực tế.

 

 

 

 

 

Với việc tham gia câu lạc bộ Tin học trẻ tại nhà trường ngay từ hồi lớp 6, Trung có cơ hội để tiếp xúc nhiều hơn với các kiến thức về máy tính, về Tin học. Hơn thế nữa khi tham gia các cuộc thi và ôn luyện đội tuyển các cấp, cậu học trò Nguyễn Hoàng Trung được giao lưu với các bạn học sinh cùng đam mê ở các vùng miền khác nhau. Đây chính là những cơ hội để Trung tự nâng cao kiến thức của mình trong bộ môn Tin học - một môn học được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác