» Tin tức
Hoạt động - Sự kiện
BUỔI CHÀO CỜ SÔI ĐỘNG
Trong năm học 2017-2018, với đội ngũ giáo viên cùng cán bộ mới nhiệt tình, tâm huyết với nghề, trường THCS Lê Quý Đôn đặt ra phương châm: “Giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể - Mỹ”, cùng quyết tâm đổi mới toàn diện ngôi trường này. Là một học sinh khối 9 của trường, tôi đã cảm nhận được luồng khí mới này ngay từ buổi chào cờ đầu tuần ngày 7/8/2017.

 

    

 

     Mở đầu buổi chào cờ, thầy Dương Quang Huy – Tổng phụ trách nhà trường – lên sân khấu điều hành phần tập luyện các nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca. Không khí tập luyện của các bạn học sinh rất sôi nổi, hào hứng. Trong đó, hứng thú hơn cả là các học sinh khối 6. Một năm học mới, năm học bắt đầu cho quãng đời trung học cơ sở của các em đã khởi đầu thật tuyệt vời. Sau lần tập đầu tiên và sau khi được nghe những lời nhắc nhở của thầy Huy, tác phong của các học sinh đã có sự tiến bộ đáng kể. Việc chỉnh sửa tác phong khi thực hiện các nghi lễ chào cờ là rất quan trọng với mỗi học sinh, nhất là khi mà lễ khai giảng năm học 2017-2018 sắp sửa diễn ra.

 

 

     Sau khoảng hai mươi phút tập luyện nghi lễ, các học sinh cùng giáo viên được nghe trình bày về kế hoạch thành lập Ban Tư vấn Tâm sinh lý học đường của nhà trường. Đây có lẽ là một thông tin rất thú vị với các bạn học sinh ở lứa tuổi cấp 2, giai đoạn khủng hoảng tâm lý thứ hai trong cuôc đời mỗi con người. Nếu cuộc khủng hoảng thứ nhất diễn ra vào thời gian 3-4 tuổi, thời điểm mà trẻ em bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh và phát triển bộ não rất nhanh nhạy, thì ở cuộc khủng hoảng thứ hai, vấn đề tâm lý là điều tối quan trọng. Nếu không có sự định hướng đúng đắn từ gia đình và nhà trường, rất có thể các em sẽ có tư duy sai lệch, từ đó ảnh hưởng tới đời sống và học tập. Vì vậy, việc thành lập Ban Tư vấn Tâm sinh lý học đường sẽ giúp đỡ các bạn học sinh rất nhiều trong chặng đường của mình.

 

 

 

 

 

 

     Kết thúc buổi chào cờ là không khí cực kì náo nhiệt khi trò chơi tập thể do thầy Dương Quang Huy và thầy Bùi Văn Tú tổ chức. Các thầy cô trong nhà trường vốn đã quen thuộc với những trang giáo án, bài giảng nay được lên sân khấu với vai trò là diễn viên trong trò chơi “Tìm từ khóa”. Trí tưởng tượng của các bạn học sinh thật là phong phú khi mà rất nhiều câu trả lời thú vị được đưa ra.

     Tiếng trống vang lên, kết thúc 45 phút của buổi chào cờ trong niềm hứng khởi của các bạn học sinh. Thiết nghĩ, những họat động bổ ích này sẽ là những kỷ niệm khó phai trong tâm trí mỗi người học sinh của ngôi trường Lê Quý Đôn thân yêu.


BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác