» Tin tức
Hoạt động học tập
Toán học là môn học có nhiều thời lượng nhất trong các môn học ở bậc phổ thông, đây cũng là môn học có nhiều ứng dụng trong thực tiễn.
 
Khi hỏi các bạn học sinh về môn Ngữ văn sẽ nhận được những câu trả lời như không thích học văn, ngán học văn, học văn buồn ngủ lắm. Làm thế nào để học sinh yêu môn văn, chờ đợi từng tiết học văn trên lớp? Đó luôn là mục tiêu mà các thầy cô giáo trong tổ Ngữ văn, trường THCS và THPT Lê Quý Đôn luôn đau đáu. Nắm bắt được tinh thần chung đó, ngày 26/11/2019, cô giáo Đặng Thị Hà và các cô giáo trong tổ Ngữ văn đã xây dựng nên một tiết chuyên đề Ngữ văn lớp 7 về tiếng Việt rất thành công.
 
“Ước gì mà những giờ học ngữ pháp không dài lê thê với những cấu trúc, lý thuyết cực kì căng não”, đó vẫn luôn là mơ ước mà các em học sinh rỉ tai nhau, cũng luôn là mục tiêu mà các cô giáo trong tổ tiếng Anh, trường THCS&THPT Lê Quý Đôn luôn đau đáu. Nắm bắt được tinh thần chung đó, ngày 31/10/2019, cô giáo Đặng Thị Ngọc Lan và cô giáo Bùi Thị Thuý Hà, đã cùng nhau xây dựng nên một tiết chuyên đề Tiếng Anh lớp 9 về ngữ pháp vô cùng thành công.
 
 
Hiện nay, phương pháp dạy học truyền thống - dạy học theo lối “thầy đọc – trò chép” đã không còn phù hợp. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội đặt ra, trong quá trình dạy học cần đổi mới phương pháp dạy học cho phù hợp, cần dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, chú trọng đến kĩ năng tự lực giải quyết vấn đề của học sinh, cần rèn luyện cho học sinh kĩ năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.
 
Đó là tên một dự án học và thực hành môn tiếng Anh tại lớp 6EG dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Tuyết. Kính mời Quý vị xem một số video học sinh tự biên tập và làm nên:
 
Nhắc đến Toán học, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một môn học khô khan lúc nào cũng chỉ toàn các con số và phép tính, rắc rối và khó hiểu. Nhưng học Toán lại có tính ứng dụng rất cao trong thực tế. Và để chứng minh điều đó, mời các bạn hãy đến với lớp 8E2 và cô giáo Nguyễn Thu Hà qua chuyên đề: “Diện tích đa giác và ứng dụng thực tế”. Chắc chắn bạn sẽ tin con số biết nói là có thật.
 
Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng nhận định: Tiếng Việt là thứ ngôn ngữ giàu và đẹp. Tiếng Việt giàu và đẹp bởi đó là tiếng nói của nhân dân ta, đầy tình cảm, màu sắc, âm điệu, và đầy ý nghĩa; đồng thời nó là ngôn ngữ của văn học mà những nhà văn, nhà thơ lớn đã nâng lên đến trình độ rất cao về nghệ thuật.
 
Đối với mỗi học sinh lớp 6, các môn học ở cấp hai đều là những môn học mới với nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng đầy thú vị. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều háo hức chờ đợi những thí nghiệm Vật lí do chính mình thực hiện. Hãy cùng đến với tiết học Vật lý của lớp 6E1 do cô giáo Phạm Thị Nhuần giảng dạy qua bài học: “Dạy học phát huy năng lực học sinh và định hướng STEM”
 
Để tăng cường chất lượng việc giảng dạy và học tập ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh theo định hướng của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2017-2025, các bạn học sinh lớp 6Q1 vừa trải nghiệm một tiết học Anh vô cùng lý thú và hiệu quả do cô Nguyễn Kim Thuỷ giảng dạy. Chuyên đề mang tên: "Developing Students' Ability Of Using Comparative Forms In Real Situations" nằm trong chuỗi chuyên đề môn Tiếng Anh do Tổ Ngoại ngữ xây dựng.
 
Trang [1] 2 3 4 5   »