» Tin tức
Hoạt động học tập
Doners THPT đã có phần mở màn năm học "chất lừ" qua các cuộc đấu trí tranh biện.
 
Trong buổi tựu trường ngày 1.8, nhà trường đã trân trọng ghi nhận nỗ lực và kết quả của các em học sinh trong 2 kỳ thi quan trọng vừa qua.
 
Xuất hiện trong chương trình “Việt Nam Hôm Nay” phát sóng trên VTV1 vào 17h30 ngày 15/07; trường THCS&THPT Lê Quý Đôn – Nam Từ Liêm đã cùng thảo luận xoay quanh chủ đề học tổ hợp theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
 
Với mục tiêu lắng nghe cảm xúc của Doners sau hai tuần học tập với hai hình thức kết hợp, khai thác những vấn đề khó khăn của bạn trong tình hình hiện tại, cùng thảo luận và xây dựng một số giải pháp thích ứng giúp Doners học tập hiệu quả trong tình hình mới, tiết chuyên đề “Thích ứng an toán - Học tập hiệu quả” đã được giáo viên chủ nhiệm triển khai đồng loạt trong tiết sinh hoạt đầu tuần của toàn bộ các khối lớp.
 
Sáng 13/1, cô Đoàn Thị Thanh cùng với các Doners 6G1 đã cùng thực hiện tiết chuyên đề môn Toán lớp 6 cấp Quận với chủ đề “Toán học và cuộc sống: Trải nghiệm ứng dụng của phần mềm GeoGebra trong dạy học hình học lớp 6”. Đây là tiết chuyên đề đầu tiên của Quận Nam Từ Liêm, làm mẫu về việc thiết kế nội dung này trong chương trình cải cách Toán 6.
 
Tại Lê Quý Đôn, ICDL chính thức được đưa vào giảng dạy chính khóa cho học sinh khối chuyên Toán bắt đầu từ năm học 2021-2022. Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, đạt chuẩn chứng chỉ giảng dạy ICDL trong trường phổ thông, đây là một trong những nội dung giáo dục trọng tâm của Nhà trường nhằm trang bị cho Doners những kỹ năng số chuẩn Quốc tế.
 
Vừa qua, cô giáo Lê Thị Hương đã thực hiện tiết dạy chuyên đề Ngữ văn 8 với chủ đề: “Rèn kỹ năng viết đoạn văn nghị luận về một nhân vật văn học”.
 
Bắt đầu từ 20h00 tối nay (23/08), học sinh toàn trường sẽ lần lượt tham dự kỳ thi Khảo sát chất lượng đầu năm học bằng hình thức trực tuyến.
 
Đã từ nhiều năm nay, việc đưa kiến thức xã hội vào trong các môn học được thầy cô tại trường THCS & THPT Lê Quý Đôn ứng dụng ở hầu hết các bộ môn. Đặc biệt với môn Tiếng Anh, một trong những môn thế mạnh của học sinh Nhà Doners thì những kiến thức xã hội giúp các bạn ấy triển khai những dự án học tập của mình một cách đầy thú vị và mang tính thực tiễn cao.
 
Sáng nay, thầy Dương Quang Huy - giáo viên Âm nhạc trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy Giáo viên giỏi cấp Quận môn Âm nhạc tại lớp 8Q1.
 
Trang [1] 2 3 4 5   »