Hoạt động học tập
Lịch phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" tuần từ 30/03 - 04/04/2020 dành cho học sinh khối 6 đến khối 11.

Hình thức học trực tuyến cho phép học sinh chủ động lựa chọn thời gian học tập, giáo viên, chương trình và tiến trình học phù hợp với điều kiện và mục tiêu của mỗi học sinh.

Doners thân mến, trong quãng thời gian 3 tuần nghỉ học vì virus Covid-19, không chỉ chúng ta mà tất cả các bạn học sinh trên cả nước đều chịu ảnh hưởng lớn.

Toán học là môn học có nhiều thời lượng nhất trong các môn học ở bậc phổ thông, đây cũng là môn học có nhiều ứng dụng trong thực tiễn.

Khi hỏi các bạn học sinh về môn Ngữ văn sẽ nhận được những câu trả lời như không thích học văn, ngán học văn, học văn buồn ngủ lắm. Làm thế nào để học sinh yêu môn văn, chờ đợi từng tiết học văn trên lớp? Đó luôn là mục tiêu mà các thầy cô giáo trong tổ Ngữ văn, trường THCS và THPT Lê Quý Đôn luôn đau đáu. Nắm bắt được tinh thần chung đó, ngày 26/11/2019, cô giáo Đặng Thị Hà và các cô giáo trong tổ Ngữ văn đã xây dựng nên một tiết chuyên đề Ngữ văn lớp 7 về tiếng Việt rất thành công.

“Ước gì mà những giờ học ngữ pháp không dài lê thê với những cấu trúc, lý thuyết cực kì căng não”, đó vẫn luôn là mơ ước mà các em học sinh rỉ tai nhau, cũng luôn là mục tiêu mà các cô giáo trong tổ tiếng Anh, trường THCS&THPT Lê Quý Đôn luôn đau đáu. Nắm bắt được tinh thần chung đó, ngày 31/10/2019, cô giáo Đặng Thị Ngọc Lan và cô giáo Bùi Thị Thuý Hà, đã cùng nhau xây dựng nên một tiết chuyên đề Tiếng Anh lớp 9 về ngữ pháp vô cùng thành công.

Hiện nay, phương pháp dạy học truyền thống - dạy học theo lối “thầy đọc – trò chép” đã không còn phù hợp. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội đặt ra, trong quá trình dạy học cần đổi mới phương pháp dạy học cho phù hợp, cần dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, chú trọng đến kĩ năng tự lực giải quyết vấn đề của học sinh, cần rèn luyện cho học sinh kĩ năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.

Đó là tên một dự án học và thực hành môn tiếng Anh tại lớp 6EG dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Tuyết. Kính mời Quý vị xem một số video học sinh tự biên tập và làm nên:

Nhắc đến Toán học, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một môn học khô khan lúc nào cũng chỉ toàn các con số và phép tính, rắc rối và khó hiểu. Nhưng học Toán lại có tính ứng dụng rất cao trong thực tế. Và để chứng minh điều đó, mời các bạn hãy đến với lớp 8E2 và cô giáo Nguyễn Thu Hà qua chuyên đề: “Diện tích đa giác và ứng dụng thực tế”. Chắc chắn bạn sẽ tin con số biết nói là có thật.

Trang [1] 2 3 4 5   »