» Tin tức
Hoạt động học tập
Đối với mỗi học sinh lớp 6, các môn học ở cấp hai đều là những môn học mới với nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng đầy thú vị. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều háo hức chờ đợi những thí nghiệm Vật lí do chính mình thực hiện. Hãy cùng đến với tiết học Vật lý của lớp 6E1 do cô giáo Phạm Thị Nhuần giảng dạy qua bài học: “Dạy học phát huy năng lực học sinh và định hướng STEM”
 
Để tăng cường chất lượng việc giảng dạy và học tập ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh theo định hướng của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2017-2025, các bạn học sinh lớp 6Q1 vừa trải nghiệm một tiết học Anh vô cùng lý thú và hiệu quả do cô Nguyễn Kim Thuỷ giảng dạy. Chuyên đề mang tên: "Developing Students' Ability Of Using Comparative Forms In Real Situations" nằm trong chuỗi chuyên đề môn Tiếng Anh do Tổ Ngoại ngữ xây dựng.
 
Để góp phần hình thành và rèn luyện cách nói năng, ứng xử, các bạn học sinh lớp 8M vừa trải nghiệm một tiết học môn Ngữ văn vô cùng lý thú và hiệu quả do cô Lê Thị Hương giảng dạy...
 
Hóa học là một bộ môn tự nhiên cơ bản, hóa học gắn liền với cuộc sống xung quanh chúng ta. Cấu tạo các chất như thế nào? Các chất có thể phản ứng với nhau ra sao? Tại sao chúng có thể phản ứng để tạo ra chất mới? Hay các chất hóa học tồn tại xung quanh chúng ta có tên gọi là gì? Chúng có tính chất như thế nào?
 
Chuyên đề đã được cô Vũ Thị Hiên dạy minh họa với việc tìm hiểu một bài thơ nổi tiếng của nữ sĩ tài hoa Hồ Xuân Hương – bài thơ “Bánh trôi nước”.
 
Ngày 19 tháng 9 năm 2018, tổ Ngoại Ngữ đã thực hiện chuyên đề dạy học đầu tiên của năm học 2018-2019 với chủ đề “Thiết kế lại các nhiệm vụ trong bài học để thúc đẩy học sinh tham gia nhiều hơn vào giờ học”. Tiết học có sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường và các giáo viên trong tổ.
 
Trường THCS&THPT Lê Quý Đôn trân trọng thông báo tới Quý vị PHHS và các bạn HS kế hoạch tổ chức các câu lạc bộ học sinh năm học 2018-2019 cụ thể như sau:
 
Cùng với sự phát triển của lịch sử loài người, Toán học ra đời và cũng có hành trình của nó.
 
Trại hè Super Summer 2018 đã thực sự bắt đầu từ 2/7/2018. Đến nay, các bạn học sinh của trường THCS & THPT Lê Qúy Đôn đã đi được quá nửa chặng đường của trại hè. Và quả đúng như những gì mong đợi, những ngày hè vừa qua thực sự là một khoảng thời gian “tri thức, khỏe mạnh, bổ ích, vui vẻ”.
 
Thế giới đang chứng kiến sự bùng nổ của công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (A.I). Đã đến lúc để học sinh trở thành công dân thực thụ của thời đại công nghệ 4.0
 
Trang [1] 2 3 4 5   »