» Tin tức
Hoạt động học tập
"CAO THỦ" IELTS NHÀ DONERS CHIA SẺ "BÍ KÍP 7 CHẤM"
Chinh phục IELTS, khó mà dễ, phức tạp mà đơn giản… Hãy lắng nghe phần chia sẻ của các “cao thủ” IELTS Nhà Doners ngay sau đây nhé.

 

 

NGUYỄN PHAN HÀ PHƯƠNG (9EG) - 7.5 IELTS (Reading 8.5): TẬP TRUNG CAO ĐỘ Ở THỜI ĐIỂM VÀNG

Với mình, thời gian VÀNG để tổng ôn tập trước khi thi là khoảng 1 tháng, hãy dành sự tập trung cao độ trong khoảng thời gian này.

 

Trước khi thi thì hãy thư giãn và giữ gìn sức khỏe thật tốt để làm bài tốt nhất. Và chắc chắn trong thời gian sắp tới, sau khi tập trung chinh phục kỳ thi vào 10, mình sẽ đặt lộ trình để tiếp tục chinh phục IELTS với điểm số từ 8.0 trở lên.

 

 

VŨ THẾ DUY (9EG) - 7.5 IELTS (Listening 8.5, Reading 9.0): SỰ CHĂM CHỈ LUÔN LÀ CON ĐƯỜNG DẪN TỚI THÀNH CÔNG

 

Một điều mình muốn khẳng định lại rằng: “Sự chăm chỉ luôn là con đường dẫn tới thành công”. Như Thomas Edison đã từng nói: “Con đường đến thành công chỉ có 1% là sự thông minh, 99% là từ sự nỗ lực, chăm chỉ”. 

 

Mình tự nhận không phải là người thông minh, thứ vũ khí duy nhất mình có là sự chăm chỉ. Mình đã học IELTS trong vòng 2 năm, với sự ủng hộ của gia đình và đặc biệt là sự hướng dẫn của cô Hương (GV Tiếng Anh tại trường THCS & THPT Lê Quý Đôn), hôm nay, với kết quả 7.5 IELTS, thực sự điều đó đã vượt qua sự mong đợi của chính mình.

 

 

NGUYỄN KHÁNH LY (9EG) - 7.5 IELTS (Listening 8.0, Speaking 7.5): TRÔI CHẢY LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ GIÀNH ĐIỂM SPEAKING CAO

 

Tâm lý khi thi là cực kỳ quan trọng, nó sẽ là phần cuối cùng quyết định điểm số của chúng ta. Và bí kíp của mình trước khi bước vào phòng thi đó là nghe nhạc vui tươi cho thật thoải mái, đừng ăn gì linh tinh kẻo bị đau bụng thì nguy nha (vì lần thi vừa rồi mình cũng nếm trải cảm giác đó, rất là sợ luôn).

 

Một điều nữa mình muốn chia sẻ, trôi chảy là yếu tố quan trọng nhất trong phần Speaking. Không nên tự làm khó mình trong phần speaking bằng việc cố gắng nói quá nhiều những thành ngữ, hay từ chuyên ngành lắt léo khiến giảm đi sự trôi chảy trong bài nói của mình nha.

 

 

ĐỖ KIM ANH (9EG) - 7.0 IELTS: KHÔNG CÓ LỐI TẮT NÀO ĐỂ ĐI TỚI ĐÍCH 7.0 IELTS NHANH CHÓNG

 

Mình muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn đang muốn chinh phục IELTS: “Không có lối đi tắt nào nhanh chóng dẫn tới những điểm số 7.0, 7.5 hay 8.0 với IELTS cả, những title quảng cáo ở đâu đó chỉ khiến các bạn hoang mang, thất vọng nếu bản thân mình không làm được như vậy”.

 

Với mình, thời gian cần có để có thể đạt mục tiêu IELTS 7.0 trở lên là ít nhất 1 năm rưỡi, 2 năm, cùng với đó là sự quyết tâm, kiên trì của chúng ta.

 

 

TỐNG HỮU MINH (9EG) - 7.0 IELTS (Listening 8.0): CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG GIÚP MÌNH CHINH PHỤC IELTS THÀNH CÔNG

 

Với mình, việc chinh phục mức điểm IELTS 7.0 là không hề dễ dàng. Chặng đường ban đầu khiến mình đôi lúc nản chí vì bước đầu làm quen với những dạng bài khó nhằn.

 

Ngoài sự giảng dạy của cô Hương (GV Tiếng Anh tại trường THCS & THPT Lê Quý Đôn) thì chương trình Tiếng Anh mình học tại trường, đặc biệt là tiết học với giáo viên nước ngoài đã trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để thi đạt kết quả tốt nhất.

 

 

NGUYỄN TRẦN MINH KHUÊ (9EG) - 7.0 IELTS (Reading 8.0): XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU, VẠCH RA LỘ TRÌNH ĐẠT MỤC TIÊU, BÁM SÁT LỘ TRÌNH MỖI NGÀY

 

Thời gian đầu gần như mình không hiểu gì mấy, cũng có tâm lý chán nản. Tuy nhiên, mình cũng xác định rất nghiêm túc, đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng. Ngày nào mình cũng chăm chú vào việc đó thì sẽ thấy nó không còn quá khó nữa.

 

Và mục tiêu tiếp theo của mình là chinh phục mức 7.5 vào lớp 11 để con đường vào đại học được mở rộng hơn.

 

 

NGÔ NGỌC LINH (9EG) - 7.0 IELTS: BIẾN NHỮNG GIÂY PHÚT GIẢI TRÍ THÀNH NHỮNG GIỜ HỌC CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Bí kíp của mình là việc kết hợp giải trí lành mạnh với việc học Tiếng Anh.

  • Luyện nghe bằng việc xem các phim Tiếng Anh trên Netflix
  • Luyện đọc bằng việc đọc báo Tiếng Anh
  • Luyện nói bằng việc xem các video trên youtube hướng dẫn nói sao cho mượt
  • Về phần idiom, mình tìm trên mạng và áp dụng linh hoạt.


Bên cạnh đó, chúng mình luôn được sự hỗ trợ tốt nhất của các thầy cô trong trường, như cô Hương giúp mình có kiến thức vững chắc, cô Vĩnh Hà giúp chúng mình có sức mạnh, sự tự tin vào bản thân mình.


IELTS rất khác biệt so với các chứng chỉ Anh văn khác vì ngoài học ngữ pháp, từ vựng, luyện chuyên sâu 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thì kỳ thi này còn đòi hỏi người học phải có kiến thức học thuật rộng, vốn hiểu biết xã hội phong phú và tuân thủ theo những tiêu chuẩn khắt khe. Bởi vậy, Bộ GD&ĐT hiện áp dụng việc miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên.

 

D-NEWS

 
Các tin khác