Hoạt động học tập
CHÚC MỪNG DONERS ĐẠT CHỨNG CHỈ TIN HỌC QUỐC TẾ ICDL 2021-2022
Tại Lê Quý Đôn, ICDL chính thức được đưa vào giảng dạy chính khóa cho học sinh khối chuyên Toán bắt đầu từ năm học 2021-2022. Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, đạt chuẩn chứng chỉ giảng dạy ICDL trong trường phổ thông, đây là một trong những nội dung giáo dục trọng tâm của Nhà trường nhằm trang bị cho Doners những kỹ năng số chuẩn Quốc tế.

Vừa qua, hơn 40 Doners thuộc khối THCS Lê Quý Đôn đã đăng ký tham gia thi lấy chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL, trong đó, 32 bạn đã giành được chứng chỉ tin học danh giá này (thuộc 5 mô-đun: Computer Essentials, Online Essentials, Word Processing, Spreadsheets, Presentations). Đặc biệt phải kể đến thành tích đạt điểm tuyệt đối của 3 bạn: Đào Nhật Minh (8M1), Nguyễn Trung Ngọc Bảo (9E1) và Hoàng Quốc An (9E1). Có tới 10 bạn đạt chứng chỉ kép khi dự thi và đạt chứng chỉ ở cả 2 mô-đun khác nhau.

ICDL là từ viết tắt của “International Computer Driving Licence” – Bộ chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế được phổ biến và công nhận rộng rãi ở hầu hết các nước trên thế giới, có giá trị vĩnh viễn. ICDL là thước đo tiêu chuẩn quốc tế đánh giá một cách chuẩn xác và hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính & trình độ CNTT của người thi. ICDL được xây dựng, phát triển bởi các chuyên gia khảo thí hàng đầu trong giới khoa học, giới doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT của châu Âu và thế giới.

Hiện nay, ICDL là điều kiện ưu tiên khi ứng tuyển công việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới như Toyota, HSBC, ACCA,… Tại Việt Nam, nhiều trường Đại học, Cao đẳng lớn đã chính thức đưa ICDL làm chuẩn đầu ra tin học bắt buộc với sinh viên.

D-NEWS