» Tin tức
Hoạt động học tập
CHUYÊN ĐỀ MÔN TOÁN LỚP 8: "HÌNH THOI"
Sáng ngày 11/10/2017, tổ Tự nhiên trường THCS Lê Quý Đôn đã thực hiện tiết thao giảng chuyên đề môn Toán lớp 8. Với sự chuẩn bị bài chu đáo và dưới sự dẫn dắt khéo léo của cô Đào Thị Ngân Anh, các học sinh lớp 8A1 đã có một tiết học sôi nổi và hào hứng. 

Đầu tiên, cô đưa ra những hình ảnh có sự hiện diện của hình thoi trong đời sống, những hình ảnh thực tiễn này khiến học sinh cảm thấy lý thú với từ khóa “hình thoi”.

Với sự dẫn dắt, gợi mở từ những kiến thức đã học, học sinh hiểu được khái niệm hình thoi, các cách để xác định hình thoi. 

 

 

 

Tiết học không diễn ra dưới sự hoạt động mỗi cá nhân mà các bạn học sinh được hợp tác làm nhóm để giải quyết vấn đề cô giáo đặt ra. Hoạt động này khiến các bạn có thêm động lực để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể cho cả nhóm. 

 

 

 

 

Với giọng nói truyền cảm và với lập luận chặt chẽ, cô Ngân Anh đã khiến học sinh bị cuốn vào bài giảng hết sức tự nhiên, không hề khiên cưỡng. Sự hứng khởi thể hiện rõ trên gương mặt các em.

Mặc dù có nhiều thầy cô đến dự giờ, thăm lớp nhưng tiết học vẫn diễn ra rất thoải mái, cô dạy tự tin, học trò nhẹ nhàng đi vào bài giảng, thảo luận, trao đổi, nêu ý kiến rất sôi nổi như một tiết học thường ngày.

Tất cả những tiết dạy chuyên đề của Hệ thống giáo dục Lê Quý Đôn luôn mang lại một mục đích chung. Đó là học hỏi kinh nghiệm của nhau để mỗi giáo viên hoàn thiện bản thân mình hơn, hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho các học  sinh thân yêu. Tiết dạy chuyên đề của cô giáo Đào Thị Ngân Anh ngày hôm nay không chỉ truyền đạt đến cho các con những kiến thức quý giá, giúp các con thêm yêu môn Toán mà còn giúp giáo viên trong tổ Tự nhiên rút ra được những kinh nghiệm quý giá, trau dồi chuyện môn cho mình.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
    HỌC VẬT LÍ THẬT TUYỆT   (11/2018)