» Tin tức
Hoạt động học tập
CHUYÊN ĐỀ "THÍCH ỨNG AN TOÀN, HỌC TẬP HIỆU QUẢ"
Với mục tiêu lắng nghe cảm xúc của Doners sau hai tuần học tập với hai hình thức kết hợp, khai thác những vấn đề khó khăn của bạn trong tình hình hiện tại, cùng thảo luận và xây dựng một số giải pháp thích ứng giúp Doners học tập hiệu quả trong tình hình mới, tiết chuyên đề “Thích ứng an toán - Học tập hiệu quả” đã được giáo viên chủ nhiệm triển khai đồng loạt trong tiết sinh hoạt đầu tuần của toàn bộ các khối lớp.

 

 

Theo ghi nhận sơ bộ tại một số lớp, qua hai tuần trở lại trường học tập trực tiếp, Doners có rất nhiều cảm xúc khác nhau:

Một bạn ở lớp 10A cho biết: “Tuần đầu tiên sau rất lâu được gặp bạn bè, các bạn trong lớp rất hòa đồng, con rất vui, các thầy cô của chúng con rất vui tính, dạy học rất cuốn hút. Tuần thứ 2 thì con bị F1 ở nhà suốt 7 ngày, con chỉ muốn được đến trường học thôi. Và sang tuần này thì con đã tiếp tục được đến trường rồi, con rất vui”.

 

Một bạn khác cho hay: “Con gặp khó khăn với việc thay đổi thói quen, giờ giấc hằng ngày nhưng nay con đã dần điều chỉnh được ạ”.

 

“Thời tiết đang trong những ngày rất lạnh nên con cũng hơi ngại, nhưng được đến trường học tập trực tiếp con vẫn thích hơn”.

 

“Việc học trực tiếp buổi sáng ở trường, học online ở nhà buổi chiều khiến mọi người đều vất vả học, đặc biệt là bố mẹ và thầy cô, con mong mọi thứ sớm ổn định để chúng con được học tập, vui chơi thoải mái, mà mọi người cũng đỡ vất vả ạ”...

 

 

Doners thân mến, để có được mỗi tiết học an toàn trên lớp là sự nỗ lực của rất nhiều con người, từ thầy cô với việc linh hoạt các phương pháp truyền tải để đảm bảo kiến thức cho học sinh, từ Ban Giám hiệu Nhà trường với sự giám sát, chỉ đạo xử lý kịp thời những tình huống xảy ra, từ những cô lao công làm công tác khử khuẩn sau mỗi buổi học, từ các bác bảo vệ làm nhiệm vụ điều phối, phân luồng học sinh tại cổng trường mỗi giờ đến và về, từ cha mẹ chúng ta - những người đã và đang đồng hành cùng Nhà trường để giúp Doners có điều kiện học tập tốt nhất, an toàn nhất.

 

Việc kết hợp giữa học tập trực tiếp và trực tuyến song song với việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn rất nhiều khó khăn mà cả Nhà trường, các con học sinh và cha mẹ học sinh phải đồng hành vượt qua. Doners hãy tiếp tục nêu cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 mọi lúc, mọi nơi để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

D-NEWS

 
Các tin khác