» Tin tức
Hoạt động học tập
CHUYÊN ĐỀ TOÁN 6 CẤP QUẬN SỬ DỤNG PHẦN MỀM GEOGEBRA TRONG DẠY HỌC HÌNH HỌC
Sáng 13/1, cô Đoàn Thị Thanh cùng với các Doners 6G1 đã cùng thực hiện tiết chuyên đề môn Toán lớp 6 cấp Quận với chủ đề “Toán học và cuộc sống: Trải nghiệm ứng dụng của phần mềm GeoGebra trong dạy học hình học lớp 6”. Đây là tiết chuyên đề đầu tiên của Quận Nam Từ Liêm, làm mẫu về việc thiết kế nội dung này trong chương trình cải cách Toán 6.

 

 

 

 

Tiết dạy có sự tham dự của Ban Giám hiệu, thầy cô giáo bộ môn Toán của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn của Nhà trường.

 

GeoGebra là phần mềm được giới thiệu trong chương trình Toán 6 mới, là công cụ đắc lực khi học môn Hình học, GeoGebra giúp phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho học sinh với các tính năng vẽ, thiết kế hình học một cách dễ dàng, trực quan, sinh động và các công cụ tính toán ưu việt so với tính thủ công.

 

Sau 2 tiết hướng dẫn cơ bản và tự thực hành ở nhà theo hướng dẫn của giáo viên, 100% Doners đã thuộc các chức năng cơ bản trên GeoGebra, sử dụng linh hoạt phần mềm để vẽ các hình cơ bản được học trong chương trình Toán 6 và thậm chí đã được khuyến khích mở rộng nâng cao, tự thiết kế các sản phẩm nghệ thuật theo sáng tạo của con. Một số bạn còn tự tìm tòi khám phá được nhiều chức năng của phần mềm GeoGebra và chia sẻ cởi mở cùng cô và các bạn trong lớp.

 

 

 

 

Tiết dạy của cô Thanh với Doners 6G1 được hội đồng tham dự đánh giá cao về tính sáng tạo, nghiêm túc, chu đáo trong khâu lên lớp của cô; sự chủ động, sáng tạo và đáp ứng tốt các yêu cầu kiến thức của học sinh. Tiết dạy vừa ứng dụng công nghệ (phần mềm GeoGebra), vừa áp dụng luyện tập củng cố kiến thức đã học ở học kỳ 1 lớp 6, vừa liên môn với các lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc và đời sống thực tế, để học sinh thấy Toán học gắn liền với cuộc sống trực quan, sinh động quanh chúng ta, giúp các con phát triển khiếu thẩm mỹ nghệ thuật, khả năng sáng tạo và sử dụng linh hoạt phần mềm công nghệ trong học tập.

 

 

 

 

Sau một học kỳ trải nghiệm với chương trình sách giáo khoa lớp 6 mới, Doners khối 6 Lê Quý Đôn đã thực sự làm chủ kiến thức và phương pháp học mới giàu tính sáng tạo, chủ động này.

 

D-NEWS

 
Các tin khác