» Tin tức
Hoạt động học tập
Chuyên đề Toán cấp quận: Học sinh sôi nổi học tập
Ngày 2/12/2016, tại trường THCS Lê Quý Đôn bắt đầu diễn ra hội thi giáo viên giỏi cấp quận năm học 2016 – 2017.

 

Cô giáo Trần Thị Thu Hương là người thể hiện đầu tiên với hai bài giảng trong môn Toán tại lớp 6A1 và 7A3. Tiết học đã mang lại nhiều hứng thú cho học sinh và được ban giám khảo đánh giá rất cao.

 

 

Trong tiết học “Ôn tập hình học” tại lớp 6A1, cô giáo đã hướng dẫn HS chủ động tự tin ôn tập và hệ thống lại kiến thức về hình học trong học kỳ 1 bằng sơ đồ tư duy và các trò chơi vui nhộn như  “đuổi hình bắt chữ” do chính HS tổ chức. Tiết học “Ôn tập chương II” tại lớp 7A3 lại có một cách thể hiện khác đầy hứng khởi. Với sự sáng tạo của cả cô và trò, các kiến thức trong chương được học sinh thể hiện bằng khả năng thuyết trình và các bài hát tiếng anh thật ấn tượng.

 

 

 

 

Cũng trong lĩnh vực môn Toán, cô giáo Nguyễn Thu Hà với hai bài giảng ôn tập chương tại các lớp 8A6 và 6A4 đã thể hiện khả năng chủ động sáng tạo của HS trong học tập. Sự bất ngờ và thú vị trong tiết ôn tập hình học được thể hiện bằng các bài đọc rap về “gia đình nhà tứ giác”, các bạn hình thang, hình bình hành, hình thoi, hình chữ nhật, hình vuông lần lượt giới thiệu và có thêm các tính chất để từ hình này phát triển thành hình kia.  Những kiến thức  Toán học tưởng chừng khô khan được chuyển tải tơi học sinh bằng các bài đọc rap, bài thơ, vè hay chuyến du lịch vào vũ trụ… Cả cô và trò đã xây dựng một tiết học toán thật tuyệt vời.

 

 

 

 

 

 

 

Sau các tiết chuyên đề giáo viên giỏi cấp quận, các cô giáo Trần Thị Thu Hương và Nguyễn Thu Hà đều được các thầy cô chuyên viên đánh giá rất cao và đặc biệt nhấn mạnh về khả năng phát huy tính chủ động sáng tạo trong học tập của học sinh và ứng dụng Toán thực tế. Chúc mừng cô giáo Trần Thị Thu Hương đã tiếp tục được tham dự hội thi GVG cấp thành phố diễn ra sắp tới.

 

BAN BIÊN TẬP
 
Các tin khác