» Tin tức
Hoạt động học tập
DONER KHÁM PHÁ LỐI CHƠI CHỮ TRÊN SÂN KHẤU NGỮ VĂN 7
Khi hỏi các bạn học sinh về môn Ngữ văn sẽ nhận được những câu trả lời như không thích học văn, ngán học văn, học văn buồn ngủ lắm. Làm thế nào để học sinh yêu môn văn, chờ đợi từng tiết học văn trên lớp? Đó luôn là mục tiêu mà các thầy cô giáo trong tổ Ngữ văn, trường THCS và THPT Lê Quý Đôn luôn đau đáu. Nắm bắt được tinh thần chung đó, ngày 26/11/2019, cô giáo Đặng Thị Hà và các cô giáo trong tổ Ngữ văn đã xây dựng nên một tiết chuyên đề Ngữ văn lớp 7 về tiếng Việt rất thành công.

 

 

 

Doner tham gia các trò chơi rất sôi nổi

 

Chuyên đề: “TÌM HIỂU SỰ KÌ DIỆU CỦA TIẾNG VIỆT THÔNG QUA DẠY HỌC BIỆN PHÁP TU TỪ CHƠI CHỮ TRONG CHƯƠNG TRÌNH NGỮ VĂN 7”.

Chỉ trong một tiết học, sự kì diệu của Tiếng việt qua bài “Chơi Chữ” đã được các bạn học sinh lớp 7E3 khám phá và vận dụng thành công. Ở tiết học này, được tìm hiểu thế nào là chơi chữ? Các lối chơi chữ? Và đặc biệt các con áp dụng những kiến thức đã học trên lớp để áp dụng vào đời sống hàng ngày. Trong tiết học, các con là những MC dẫn chương trình vô cùng dí dỏm, là những người đọc thơ diễm cảm, là những diễm viên trên sân khấu hài kịch. Các con đã tự mình đưa ra những tình huống mà các con đã sử dụng chơi chữ vô cùng thú ví và gần gũi. Một tiết học văn, mà khi tiếng trống trường đã điểm, những tiếng cười vẫn vang trong lớp học, đó là một tiết học mà các thầy cô và các em học sinh đều mong muốn. Hi vọng sẽ có nhiều tiết học Ngữ văn bổ ích và lí thú, phát huy được hết khả năng của học sinh mà không khô khan, cứng nhắc sẽ đến với thầy và trò trường Lê Quý Đôn.

 

Một số hình ảnh trong tiết học của lớp 7E3:

 

 

 

 

 

 

Các bạn HS tham gia các hoạt động đa dạng trong tiết học như thuyết trình và đóng kịch

 

 

 

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác