» Tin tức
Hoạt động học tập
HÀNH TRÌNH TOÁN HỌC Biến phức tạp thành đơn giản
Cùng với sự phát triển của lịch sử loài người, Toán học ra đời và cũng có hành trình của nó.

 

 

Toán học bắt đầu từ các phép tính đơn giản như cộng, trừ rồi đến những phép tính khó hơn một chút là nhân, chia. Những phép tính ấy bọn tớ đã được học ở Tiểu học. Còn lên cấp II, Toán học trở nên khó và phức tạp hơn. Nhưng với chúng tớ, mọi chuyện thật là đơn giản khi được tiếp cận một phương pháp học tập mới vô cùng hiệu hiệu quả. Hãy cùng chúng tớ đến lớp 6M và tham gia lớp học của cô Phạm Thị Hải Yến nhé !

 

 

Chắc hẳn ai cũng biết, phép nhân được xây dựng trên nền tảng phép tính cộng với các số hạng giống nhau. Vậy nếu trong phép nhân các thừa số giống nhau thì sao? 

 

 

 

Cũng chẳng có gì là khó nhỉ? Đấy là phép lũy thừa các bạn ạ. Cô giáo cho chúng tớ làm các ví dụ và giới thiệu cho chúng tớ cách đọc cũng như các thành phần của luỹ thừa. Thật dễ dàng phải không nào?

 

 

 

Để củng cố thêm kiến thức chúng tớ được tham gia hoạt động nhóm. Ai cũng khẩn trương, chăm chú để có thể làm bài tốt nhất. Chúng tớ rất chăm chỉ và hợp tác với nhau đấy 

 

 

 

Nếu bạn sợ không làm được và bạn không làm, thì bạn sẽ chẳng bao giờ làm được. Tin tôi đi, bạn cứ đi rồi bạn sẽ đến đích. Đó là ý nghĩa của tên gọi cho một trò chơi của cô giáo "Cứ đi rồi sẽ đến"

 

Để trở thành đội chiến thắng chúng tớ đã nắm rõ luật chơi và thực hiện nghiêm túc, trò chơi thật thú vị và bổ ích, có những bạn làm rất nhanh và đúng, nhưng vẫn có nhiều bạn nhầm lẫn, nhưng chẳng sao cả, chúng tớ nhầm hôm nay và chúng tớ sẽ sửa. Vậy là chúng tớ đến đích rồi 

 

 

Giờ thì không gì có thể làm khó chúng tớ được nữa. Cô giáo đã giúp chúng tớ hiểu về luỹ thừa một cách nhanh chóng và vui vẻ. Vì thế bài tập của cô chúng tớ làm rất nhanh.

 

 

… Mỗi ngày trôi qua, 6M chúng tớ đều mong đợi đến giờ học Toán. Giờ chúng tớ không chỉ biết thêm về phép lũy thừa, các tính chất của phép lũy thừa mà chúng tớ còn biết làm thế nào để vận dụng các kiến thức đó vào giải quyết các bài tập. Ngày hôm nay, chúng tớ được học cùng cô Đỗ Thu Hoài.

 

 

Thật là dễ dàng khi chúng tớ được chơi trò chơi để ôn lại các kiến thức đã học.

 

 

Trong phần luyện tập,  chúng tớ đã biết thêm một kiến thưc mới. Không chỉ dùng phép lũy thừa để tính toán thông thường, chúng tớ còn có thể vận dụng trong bài toán tìm x và so sánh. Thật dễ hiểu khi chúng tớ được làm các ví dụ, cùng nhau hoạt động nhóm và chơi trò chơi.

 

 

 

Những giờ học tuyệt vời, đó là cảm nhận của chúng tớ. Và với tớ Toán học thật tuyệt, còn bạn thì sao? Hãy đến trường chúng tớ để nuôi dưỡng tình yêu Toán học nhé !

Học sinh lớp 6M

 

 
Các tin khác