» Tin tức
Hoạt động học tập
Hình học với cuộc sống
Ngày 7/2/2018, tổ Khoa học Tự nhiên trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức chuyên đề môn hình học 8 “Luyện tập các trường hợp bằng nhau của tam giác”, người thực hiên chuyên đề: cô giáo Đỗ Thu Hoài.

 

  

 

Mở đầu tiết học, các con được ôn tập lại kiến thức cũ thông qua trò chơi thú vị “nhanh tay, nhanh mắt”. Các bạn học sinh rất hào hứng tham gia trò chơi khiến kiến thức được khai thác một cách rất tự nhiên, không hề khiên cưỡng. Nhằm khắc sâu kiến thức, cô Đỗ Thu Hoài đã khai thác triệt để những vấn đề liên quan, như so sánh trường hợp bằng nhau của tam giác với trường hợp đồng dạng của tam giác. Các học sinh được chia thành 3 nhóm, các con cùng thảo luận, sau đó đại diện lên bảng trình bày kết quả của nhóm mình. Qua việc trình bày, lắng nghe, các con cùng bổ sung, chỉnh sửa bài của mình, và hoàn thiện một cách chính xác nhất. Khi được cô nhận xét, chốt lại các kiến thức, các con trầm trồ thích thú khi tự nhận ra sự giống, khác nhau giữa các trường hợp này, theo cách thật đặc biệt. Khi đã được củng cố lý thuyết, các con cùng hăng say giải các bài toán liên quan.

 

 

 

Sự đồng dạng của hai tam giác được ứng dụng trong cuộc sống thông qua bài toán thực tế “Tìm khoảng cách từ một điểm đến một điểm không tới được”. Cô Hoài đã khiến các con rất thích thú khi nhận ra Toán học trong cuộc sống đa dạng tới vậy, và quan trọng đến thế.

Tiếng trống trường vang lên trong sự ngỡ ngàng của học sinh, các con không nghĩ rằng thời gian trôi nhanh như thế. Bài giảng hay, sáng tạo và có tính thực tế khiến các con bị cuốn vào một cách rất tự nhiên, thật thú vị và hấp dẫn. Với những tiết học thế này, các con chắc chắn sẽ không còn thấy Toán học, đặc biệt là Hình học, khô khan và cứng nhắc nữa, phải không nào? Hi vọng rằng sau tiết học ngày hôm nay, các con vẫn mãi giữ vững niềm yêu thích với môn học này.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
 
 
 
    HỌC VẬT LÍ THẬT TUYỆT   (11/2018)