» Tin tức
Hoạt động học tập
Kết hợp học thực hành và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả
Để tăng cường chất lượng việc giảng dạy và học tập ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh theo định hướng của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2017-2025, các bạn học sinh lớp 6Q1 vừa trải nghiệm một tiết học Anh vô cùng lý thú và hiệu quả do cô Nguyễn Kim Thuỷ giảng dạy. Chuyên đề mang tên: "Developing Students' Ability Of Using Comparative Forms In Real Situations" nằm trong chuỗi chuyên đề môn Tiếng Anh do Tổ Ngoại ngữ xây dựng.

 

 

Ngữ pháp Tiếng Anh từ lâu đã bám sâu vào chương trình dạy và học Tiếng Anh ở tất cả các cấp độ, luôn được coi là hạt nhân trung tâm của việc dạy và học ngoại ngữ. Điều đó dẫn đến việc giáo viên chỉ tập trung dạy ngữ pháp trên lớp (phương pháp truyền thống), lâu dần khiến cho các tiết học Tiếng Anh trở nên nhàm chán, chưa tạo hứng thú được cho học sinh và hiệu quả học Tiếng Anh chưa được cao. Tuy nhiên, tiết học do cô Nguyễn Kim Thuỷ giảng dạy có sự thống nhất trong việc dạy ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp – một phương pháp hiệu quả và tạo được hứng thú thực sự cho học sinh.

Tiết học mở đầu bằng một hoạt động nhóm hết sức sôi động. Các con cùng nhau phân biệt và dán ghép các tính từ ngắn và tính từ dài. Nhóm nào cũng hồ hởi, hào hứng mong đội mình hoàn thành sớm nhất.

Nội dung ngữ pháp được lồng ghép khéo léo với phần luyện tập khiến các bạn học sinh vừa say mê, vừa thích thú.

 

 

 

Cả tiết học, các con được sử dụng các kĩ năng nghe - nói - đọc - viết cùng với hoạt động nhóm, tranh luận, phản biện để vận dụng những dạng câu so sánh vào những tình huống trong thực tế. Tất cả các thầy cô đến dự đều bị cuốn hút vào sự hào hứng, sôi động và hết mình của các con.

 

Khép lại tiết chuyên đề là những mẩu hội thoại hết sức đời thường của các con 6Q1. Các bạn ấy dẫn dắt cả lớp vào những tình huống trong thực tế như đến siêu thị, bảo tàng, cửa hàng sách,...

 

 

Sự thành công của tiết chuyên đề không thể không kể đến bạn MC hết sức hóm hỉnh, hài hước và tràn đầy tự tin. Một giờ học tiếng Anh đã hoàn thành được mục đích đặt ra của một tiết chuyên đề, phát triển được kỹ năng nói, đưa tiếng Anh hoà nhập vào cuộc sống, khiến tiếng Anh trở nên “sống” hơn, “thực” hơn.

Cám ơn cô giáo Nguyễn Kim Thuỷ và các con lớp 6Q1 đã mang đến một tiết học thật tuyệt vời. Chắc hẳn đây sẽ không còn là một tiết học đơn thuần mà còn là một sự trải nghiệm khó quên đối với tất cả mọi người.

Các con Lê Quý Đôn nói chung và 6Q1 nói riêng hãy cứ nhiệt tình, vui vẻ, sôi động và hiệu quả như thế nhé!

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác