» Tin tức
Hoạt động học tập
Khối 5 - Một ngày trải nghiệm tuyệt vời như học sinh cấp 2
Là học sinh tiểu học nhất là các bạn HS lớp 5, bạn nào cũng mong chờ háo hức đến ngày mình học cấp 2 sẽ như thế nào,...

 

 

 

Nằm trong hoạt động giao lưu giữa hai trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn hàng năm, cùng với LEQUYDON SCIENCE FAIR, chương trình trải nghiệm mang tên ONE – DAY EXPERIENCE AT LE QUY DON SECONDARY SCHOOL đã thu hút toàn bộ các bạn HS khối lớp 5 trường Tiểu học Lê Quý Đôn sang học tập trải nghiệm và giao lưu với các anh chị học sinh tại trường THCS Lê Quý Đôn trong ba ngày 28, 29 và 30/3/2017.

 


Học sinh khối 5 rất thích thú với các trò chơi tập thể vui nhộn trong ngày trải nghiệm

 

Là học sinh tiểu học nhất là các bạn HS lớp 5, bạn nào cũng mong chờ háo hức đến ngày mình học cấp 2 sẽ như thế nào, học tại đó có vui không? Chơi có thỏa thích không?... Tất cả những câu hỏi, băn khoăn của các bạn ấy đã được giải đáp bởi một ngày trải nghiệm học tập và vui chơi tại trường THCS Lê Quý Đôn. Không thể thiếu những màn khởi động thật vui với hai MC chính là các thầy giáo của nhà trường, những trò chơi Team building lôi cuốn các bạn ấy tham gia rất nhiệt tình, tiếp đó là những giờ trải nghiệm khoa học trên tầng 4 bao gồm các môn khoa học: Vật lí, Địa lí và Sinh học. Nào là kính hiển vi có thể nhìn thấy những tế bào nhỏ xíu, nào là hiện tượng cảm ứng điện từ khi chỉ cần luồn thanh nam châm bên trong cuộn dây là đèn phát sáng,… và còn rất nhiều các thí nghiệm, những hiện tượng khoa học thú vị nữa chờ đón các bạn ấy khi trở thành học sinh lớp 6 của nhà trường sẽ được tìm hiểu. Không những vậy, các bạn ấy còn được xem những bộ phim khoa học vui nhộn, được trải nghiệm bữa ăn trưa tại trường, được ngủ giường tầng như các anh chị cấp 2.

 

 

Những hiện tượng mới lạ làm đèn phát sáng liên quan đến nam châm và các cuộn dây

 

Đối với các bạn HS khối lớp 5 đây quả thật là một dịp vui và ý nghĩa với chỉ một ngày trải nghiệm học tập và giao lưu tại nhà trường.

Sau đây là các hình ảnh ghi lại được trong cá buổi trải nghiệm học tập và vui chơi của học sinh khối 5:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác