» Tin tức
Hoạt động học tập
Nghiên cứu lập trình để điều khiển Robot thời đại 4.0
Thế giới đang chứng kiến sự bùng nổ của công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (A.I). Đã đến lúc để học sinh trở thành công dân thực thụ của thời đại công nghệ 4.0

 

 

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, khám phá khoa học của đông đảo các bạn học sinh, trong trại hè Super Summer năm nay, các bạn HS trường THCS&THPT Lê Quý Đôn được tìm hiểu môn học STEM Robotics. Đồng hành cùng các bạn ấy là 2 thầy giáo hướng dẫn: thầy Lê Xuân Tân - GV môn Tin học và thầy Nguyễn Đăng Long - GV môn Vật lí.

 

 

 

Trong môn học này, học sinh được sử dụng máy tính và phương pháp thực nghiệm khoa học để lập trình điều khiển robot hoạt động như những cỗ máy thông minh ví dụ như đèn tín hiệu giao thông, xe không người lái.... Phải trải qua nhiều lần kiểm thử chương trình khi điều khiển robot di chuyển học sinh mới có thể đưa ra được các thông số và kết luận chính xác. Với ngôn ngữ lập trình trực quan, dễ hiểu và dễ học phù hợp với lứa tuổi của học sinh, lập trình kéo thả Scratch đã mang lại không khí học tập vui nhộn, kích thích trí tò mò đối với các bạn nhỏ chỉ mới bước vào lớp 6. 

 

 

 

 

 

 

 

Rất hy vọng rằng, những tiết học như vậy không những gây hứng thú cho HS mà còn kích thích khả năng sáng tạo, tư duy lập trình và hoạt động nhóm của các bạn ấy.

BAN BIÊN TẬP

 

 
Các tin khác