» Tin tức
Hoạt động học tập
Những ngày hè sôi động
Trường THCS Lê Qúy Đôn đã xây dựng chương trình CLB hè 2017 với các hoạt động trải nghiệm phong phú trên nhiều lĩnh vực: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh...

 

 

Mùa hè là mùa của nhựa sống căng tràn, mùa để cây ra hoa, kết trái, mùa của sự trẻ trung năng động, của những hành trình trải nghiệm thú vị và bổ ích. Điều này hoàn toàn đúng với cảm nhận của các bạn học sinh THCS Lê Qúy Đôn, bởi hè này, các bạn đã và đang được tham gia một trại hè đặc biêt: Trại hè sáng tạo Lê Qúy Đôn  - Vườn trường thông minh.

  

 

Học sinh vui chơi tại Cung thể thao dưới nước

 

Trường THCS Lê Qúy Đôn đã xây dựng chương trình CLB hè 2017 với các hoạt động trải nghiệm phong phú trên nhiều lĩnh vực: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, tìm hiểu khoa học, kĩ năng sống, kĩ năng thoát hiểm, thể dục thể thao, bơi lội, âm nhạc, mĩ thuật. Tất cả nhằm mục tiêu tạo một mùa hè trải nghiệm thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh. Không những vậy, thông qua các hoạt động này, các bạn được rèn luyện những kĩ năng cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng phát hiện và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, kĩ năng tự học, kĩ năng thoát hiểm, kĩ năng tự bảo vệ bản thân, …

 

 

 

Những giờ học STEM khoa học với những trải nghiệm thú vị: "Cùng vỗ tay để bật/tắt đèn nào!"

 

 

 

Đây là sản phẩm của chúng mình: "Dụng cụ bảo vệ trứng"

 

 

Lớp học STEM khối 6 rất vui!

 

Đặc biệt, dự án Vườn trường thông minh (được hỗ trợ bởi STEM – Học viện sáng tạo S3) đã giúp các bạn nâng cao kiến thức về những hiện tượng khoa học đơn giản, kiến thức về Toán học gắn liền với đời sống. Các bạn được tự tay làm những thí nghiệm khoa học, làm những sản phẩm thật độc đáo. Chắc chắn sau dự án đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh Lê Qúy Đôn sẽ thêm yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống và sẽ góp phần thiết thực vào việc bảo vệ màu xanh cho trái đất.

 

 

 

Những sản phẩm của học sinh tại Làng gốm Bát Tràng

 

 

Học sinh được chia sẻ kiến thức học được và phát biểu cảm tưởng sau các buổi học tập trải nghiệm

 

 

Khối 9 chụp ảnh lưu niệm tại buổi học tập trải nghiệm môn Ngữ Văn

 

Hè 2017 của các bạn học sinh Lê Qúy Đôn còn là mùa của những chuyến đi thú vị. “ Học mà chơi – chơi mà học”, bước chân của các bạn đã đặt dấu ấn đến nhiều địa điểm khác nhau, từ Lăng Bác đến Tứ trấn Thăng Long, từ Bảo tàng Hà Nội đến làng gốm Bát Tràng… Cùng với những chuyến đi, nguồn tri thức về đời sống, về lịch sử và khoa học của các bạn ngày càng mở rộng, tình bạn, tình thầy trò càng thêm khăng khít. Hiện tại, thầy và trò Lê Qúy Đôn đang háo hức chờ đợi đợt dã ngoại và tổng kết sinh hoạt hè tại Vườn Quốc Gia Ba Vì sẽ diễn ra vào cuối tháng 7.


Sau đây là một số hình ảnh trong các giờ "Học mà vui vui mà học" của các con học sinh:

 

 

 

Chúng mình cùng "Rung chuông vàng Toán học"

 

 

 

Học sinh chăm chú ghi lại những từ vựng mới tại Bảo tàng Hà Nội - Giờ học trải nghiệm tiếng Anh

 

 

 

Nhiều tiết học vui nhộn diễn ra trong CLB hè năm 2017

 

 

 

Học sinh tự tin thuyết trình tiếng Anh

 

 

 

Kĩ năng sống - Một môn học thiết thực luôn được nhà trường quan tâm

 

 

 

Giờ học bơi tại Cung thể thao dưới nước

 

 

Giờ học nấu ăn làm học sinh rất thích thú

 

 

 

 

Giờ học môn Kĩ năng sống và Giá trị sống

 

 

 

Những chuyến trải nghiệm học tập môn Văn thú vị 

 

 

BAN BIÊN TẬP

 

 
Các tin khác