» Tin tức
Hoạt động học tập
THUẬT BUỔI SÁNG ĐẾN TRƯỜNG CỦA DONERS SAU 95 NGÀY XA CÁCH
Thầy trò Lê Quý Đôn cùng nhau thực hiện nghiêm túc quy định đảm bảo phòng dịch Covid-19 để mỗi Doners đều cảm thấy an tâm khi đến trường, khỏe mạnh, vui tươi khi về nhà.

 

12h00 ngày 03/05/2020:

* Mọi công tác đảm bảo an toàn phòng dịch để đón các con học sinh trở lại trường đã được hoàn tất.

* Rà soát, thực hành lần cuối kịch bản y tế, vật tư y tế, phân luồng học sinh từ cổng vào, kịch bản sắp xếp chỗ ngồi học trên lớp, chỗ ăn, ngủ đảm bảo giãn cách tối ưu.

* Toàn bộ xe đưa đón học sinh đã được phun khử khuẩn, trang bị đầy đủ nước rửa tay khử khuẩn nhanh trên xe.

* Khuôn viên toàn trường được dọn dẹp, khử khuẩn lần thứ “n”.

* Tiếp tục thông báo CMHS đôn đốc các con thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe tại nhà, đảm bảo “hoàn toàn khỏe” mới đến trường.

 

Ngày 04/05/2020:

* Từ 05h30: Các tuyến xe an toàn đang tỏa đi khắp nơi đón học sinh.

* 06h30: Mọi vị trí trực chốt phân luồng, đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay khử khuẩn tại 2 cổng trường đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.

* 07h00: Những chuyến xe đầu tiên chở các con đã tới trường. Tất cả học sinh, thầy cô đến trường đều được yêu cầu đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, giữ giãn cách tối ưu.

* 07h45: Tiếng trống báo tiết học đầu tiên sau 95 ngày đã vang lên, toàn bộ học sinh vào lớp học theo sơ đồ giãn cách tối đa. Tiết học đầu tiên cũng là tiết sinh hoạt để thầy cô trao đổi với các con, hướng dẫn các con thực hiện tốt nhất quy định phòng dịch.

 

 

 

 

 

 

 

Dưới đây là cảm nhận của các thành viên nhà Doners trong ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch Covid-19:

* Bạn Trịnh Hoài Phương Trung - 6EG1: “Con rất vui ạ”.

* Thầy Nguyễn Đức Tuấn: “Thầy cảm thấy rất vui sướng, quãng thời gian vừa rồi, thầy và tất cả các thầy cô rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ các con học sinh”.

* Bạn Lê Phương Anh - 6EG1: “Con hồi hộp lắm cô ạ, và con rất nhớ các bạn”.

* Bạn Đinh Lam Thi - 6EG1: “Con chưa tin là mình lại đang được đến trường cô ạ”. “Phải đeo khẩu trang hơi ngột ngạt cô ạ”. “Con không muốn phải ngồi xa các bạn như thế, nhưng để đảm bảo phòng dịch, chúng con sẽ cố gắng ạ”.

* Bạn Phùng Gia Đoan Trang - 11D1: "Con rất háo hức vì được gặp các bạn, gặp thầy cô sau rất nhiều ngày xa cách”.

* Bạn Bảo Ngọc - 11D1: "Sau thời gian nghỉ, được quay trở lại trường con rất vui. Mặc dù có chút khó khăn so với bình thường, như việc phải đeo khẩu trang cả ngày, ngồi giãn cách, cũng không được tụ tập trò chuyện cùng các bạn ạ”.

* Bạn Phạm Thủy An - 8Q: “Cảm xúc con xáo trộn lắm cô ạ. Nhưng đi học được gặp bạn, gặp thầy cô, bọn con rất vui, dù phải đeo khẩu trang và thực hiện quy định giãn cách cô ạ”.

 

Chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện nghiêm túc quy định đảm bảo phòng dịch Covid-19 để mỗi Doners đều cảm thấy an tâm khi đến trường, khỏe mạnh, vui tươi khi về nhà. Thầy trò chúng ta quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid để sớm được trở lại nhịp học tập, sinh hoạt, vui chơi bình thường nhé!

 

D-NEWS

 

 
Các tin khác