» Tin tức
Hoạt động học tập
Tiết học Vật Lí lớp 9 với nhiều hoạt động nhóm và thực hành
Ngày 4/11/2015, thầy giáo Trịnh Văn Khuê tham gia hội giảng với bài dạy “Tác dụng từ của dòng điện. Từ trường” tại lớp 9A2 với nhiều nét đổi mới trong phương pháp dạy học môn Vật Lí.

 

 

Thầy Trịnh Văn Khuê tham gia hội giảng môn Vật Lí lớp 9

 

Tiết học hướng học sinh vào các hoạt động học tập chủ động và tích cực. Các bạn học sinh được tự làm những thí nghiệm lý thú để tìm hiểu về tác dụng của dòng điện. Đặc biệt với thí nghiệm cho dây dẫn song song với kim nam châm, rồi cho dòng điện đi qua dây dẫn để quan sát lực từ tác dụng lên kim nam châm như thế nào đã làm cho tiết học trở nên sôi nổi. Điều đó được thể hiện qua các ánh mắt thích thú, tò mò của các bạn học sinh.

 

 

 


Các bạn học sinh rất thích tự mình làm được các thí nghiệm

 


Thí nghiệm đặt kim nam châm song song với dây dẫn rồi cho dòng điện chạy qua để quan sát tác dụng của lực từ sinh ra bởi dòng điện chạy qua dây dẫn

 

 


Bạn Tô Văn Đức đại diện cho nhóm trình bày kết quả thu được 

 

Không những vậy, trong tiết học các bạn học sinh còn được tìm hiểu thế nào là từ trường, từ trường tồn tại ở đâu, làm thế nào để nhận biết từ trường và từ trường có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của chúng ta qua các thí nghiệm mô phỏng và các hoạt động nhóm.

 

 

 

 

 

 
Các tin khác
 
 
 
 
    HỌC VẬT LÍ THẬT TUYỆT   (11/2018)