» Tin tức
Hoạt động học tập
Trại hè Super Summer 2018 Học tập bằng trải nghiệm và khám phá
Trại hè Super Summer 2018 đã thực sự bắt đầu từ 2/7/2018. Đến nay, các bạn học sinh của trường THCS & THPT Lê Qúy Đôn đã đi được quá nửa chặng đường của trại hè. Và quả đúng như những gì mong đợi, những ngày hè vừa qua thực sự là một khoảng thời gian “tri thức, khỏe mạnh, bổ ích, vui vẻ”.

 

 

 

Trong khuôn khổ của trại hè, tất cả các môn học đều được thiết kế sao cho hấp dẫn, gần gũi, tăng cường tính trải nghiệm và sự sáng tạo nhất cho chúng tớ. Chính vì vậy mà mỗi ngày đến trường của chúng tớ đều là một ngày hào hứng.

 

 

Các bạn học sinh lớp 6 tham gia tiết Văn học với trang phục cực "cool"

 

 

 

Một buổi ngoại khóa học tập môn Văn: "Cùng nhau xem biểu diễn múa rối nước"

 

 

 

... và không thể thiếu những lúc thực hành

 

Tất nhiên, trại hè không thể quên những môn học “siêu kinh điển” như Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Nhưng các bạn đừng nghĩ đây là những tiết học khô khan và khó nhằn nhé! Những kiến thức Toán học dường như trở nên dễ dàng hơn nhờ những trò chơi sáng tạo “học mà chơi – chơi mà học”. Môn Ngữ văn mà nhiều bạn thường e ngại nay trở thành câu lạc bộ “Tôi yêu Văn học” với những hoạt động thú vị như sân khấu hóa các tác phẩm văn học, học cách sử dụng sơ đồ tư duy vào học tập sao cho hiệu quả nhất, hay học tập trải nghiệm tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam… Trong khuôn khổ môn học Tiếng Anh, sắp tới, chúng tớ còn được xách ba lô lên đường để đến với những địa điểm không thể hấp dẫn hơn: phố cổ Hà Nội và làng gốm Bát Tràng. Chúng tớ đang lên kế hoạch và chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có thể hoàn thành thật tốt nhiệm vụ học tập mà các thầy cô giao cho mỗi nhóm!

 

 

Đi bơi  - một cách rèn luyện sức khỏe rất tốt

 

 

Ở trại hè năm nay, chúng tớ còn được thưởng thức những “đặc sản” cực hấp dẫn nữa cơ! Đó là những buổi đi bơi cool đến không thể cool hơn. Đó là những tiết được học nghiên cứu lập trình để điều khiển Robot thời đại 4.0. Đó là những tiết Âm nhạc vui tưng bừng hay những giờ Mĩ thuật đầy màu sắc. Đó còn là những chuyên đề Kĩ năng sống mà sau mỗi chuyên đề chúng tớ lại “bỏ túi” được kha khá kĩ năng quan trọng.

 

 

Cùng học kĩ năng tự vệ cho bản thân, chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ

 

 

 

Chúng mình cùng dàn dựng tiết mục trong phòng học mới

 

 

Tiết học STEM khoa học 2: "Con trai cũng biết làm bánh đấy nhé"

 

 

 

Một môn học nữa rất thú vị là STEM Robotics: "Cùng lập trình cho robot hoạt động"

 

 

Chúng tớ tin chắc rằng, nửa hành trình còn lại của trại hè sẽ còn đem đến nhiều niềm vui hơn nữa. Cùng dắt tay nhau hoàn thành hành trình còn lại nào, các bạn Lê Qúy Đôn!

 BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác