» Tin tức
Hoạt động học tập
Trải nghiệm môn Toán với Câu lạc bộ hành trang lớp 6
Xuân đang qua, hè đang dần tới, ngày tháng dần trôi, đưa chúng ta về những tháng cuối cùng của năm học. Các anh chị lớp 9 sắp kết thúc thời kì là học sinh trung học rồi, còn các con lớp 5, sắp bước sang giai đoạn chuyển cấp. Thế các con đã nghĩ tới ngôi trường trung học mình muốn theo học chưa? Chắc hẳn chúng ta sẽ rất băn khoăn, mình sẽ học gì? Chơi gì? Hoạt động như thế nào ở trường trung học. Và để phần nào giải đáp thắc mắc ấy, chúng ta hãy đến hệ thống liên cấp trường THCS & THPT Lê Quý Đôn để cùng nhau trải nghiệm những ngày đầu tiên là học sinh lớp 6 nhé.

 

 

Trước tiên, ta hãy cùng tham gia lớp học Toán của CLB hành trang lớp 6 -the first step. Môn Toán là môn đã quá quen thuộc, ăn sâu vào tư duy trên mọi lĩnh vực của chúng ta rồi. Thế nhưng, hôm nay, mình sẽ học gì nhỉ?

Đầu tiên, các con sẽ được tham gia vào một trò chơi rất thú vị, nhằm kiểm tra khả năng nhận diện các loại hình của các con. Trên nền nhà các cô đã chuẩn bị sẵn các loại hình mà mình đã được học, các con hãy nhún nhảy theo điệu nhạc, khi nhạc dừng, hãy đứng đúng vào hình mà cô quản trò yêu cầu nhé. Đúng là học mà chơi, chơi mà học.

 

 

Các con đã thể hiện khả năng nhận diện hình rất tốt rồi, thế cách tính diện tích của chúng thì sao? Xem ra, các bạn ấy rất đoàn kết khi hoạt đông nhóm, biết chia việc cho từng người, nhằm đưa ra được đáp án nhanh nhất, hi vọng giành được phần thắng.

 

 

Bây giờ, chúng ta hãy thử làm các bác nông dân thông thái nhé. Với thửa ruộng có hình dáng đặc biệt thế này, làm sao để tính được diện tích của nó nhỉ? Ồ, các bạn ấy đã rất thông minh khi biết chia thửa ruộng thành nhiều hình quen thuộc, mà mình đã biết cách để tính diện tích các hình đó rồi.

 

 

 

 

 

 

Các cô giáo đã rất nhiệt tình tham gia, giải đáp kịp thời các thắc mắc của các bạn ấy.

Thửa ruộng này trồng cà rốt hay cà chua hơn nhỉ? Các bạn ấy đã biết vận dụng những kiến thức Toán quen thuộc để tính toán. Các “bác nông dân” ấy rất “tỉnh” nhé, không phải loại nào thu hoạch được số lượng nhiều hơn thì tốt hơn đâu, mà quan trọng là lợi nhuận thu được ấy.

 

 

 

Chúng mình cùng phổ nhạc cho bài thơ về tính diện tích tam giác và diện tích hình thang nào . Những bài ráp toán sôi động thật dễ nhớ , thì ra hình học cũng không đến nỗi khô khan các bạn ạ .

Buổi học diễn ra trong không khí vô cùng hứng khởi. Các con đã rất thích thú và hào hứng. Học Toán cũng rất vui đấy chứ nhỉ? Đấy, nhờ có Toán mà các con đã được đóng vai là những “bác nông dân” thông minh. Hi vọng rằng, ngôi trường liên cấp THCS – THPT Lê Quý Đôn trong năm học mới sẽ được đón nhận thêm nhiều thành viên đáng yêu, dễ thương thế này. Các con hãy cùng đồng hành dưới mái nhà Lê Quý Đôn này nhé, cổng trường sẽ luôn rộng mở chào đón các con.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác