» Tin tức
Hoạt động học tập
Vui học Tiếng Anh với Âm nhạc và nghệ thuật
Dan Bau is really cool, Dan Bau is the unique because it is only there in my country and nowhere else we find. Guitar is popular oh oh oh sounds tung tung tung...

 

Chuyên đề Tiếng Anh – Dạy từ vựng hiệu quả

 

 

Trong tuần vừa qua, cô và trò lớp 7A2 đã vô cùng háo hức thực hiện tiết học chuyên đề Tiếng Anh với chủ điểm “Music and Arts”.Trong bài học này, các con được cô giáo hướng dẫn làm thế nào để học từ vựng hiệu quá, dễ nhớ.

 

Mở đầu bài học, các bạn được tham gia vào một đoạn hội thoại thực tế có chứa các từ mới cần học về chủ điểm Arts. Sau khi các bạn tìm ra những từ mới, cô giáo cùng các bạn tìm ra nghĩa, cách phát âm cũng như vị trí của từ trong câu dựa trên tranh ảnh, video và chính ngữ cảnh của đoạn hội thoại. Với cách học áp dụng từ vựng từ chính những văn cảnh thực tế, những từ mới dễ gây ấn tượng với các bạn hơn, từ đó dễ thuộc và dễ áp dụng hơn.

 

 

 

Khi học về các nhạc cụ, các bạn được học từ mới thông qua âm thanh. Các bạn học sinh sẽ nghe các loại nhạc cụ, sau đó phải đoán xem đó là loại nhạc cụ nào một cách nhanh nhất. Thông qua việc sử dụng nhiều giác quan trong việc tiếp nhận kiến thức, giờ học trở nên vô cùng sôi nổi và phấn chấn, các bạn học sinh tích cực bày tỏ ý kiến hơn, chủ động tìm kiếm thông tin nhiều hơn.

 

 

Thú vị nhất có lẽ là phần thu hoạch cuối giờ. Các bạn được cô giáo yêu cầu dùng chính những từ đã học để có thể tạo ra một đoạn hội thoại, một vở kịch, một bài diễn thuyết hay thậm chí một bài hát bất kì về chủ điểm đã học theo nhóm.

 

 

 

Học sinh vô cùng hào hứng với bài diễn thuyết về chiếc đàn ghi-tar và kết lại bằng một bản đàn du dương do bạn Quỳnh Anh thể hiện.

 

 

Sáng tạo nhất có lẽ là nhóm 3, chỉ sau 5 phút các bạn đã có thể sáng tạo ra 1 bài hát có chứa 5 từ vựng về nhạc cụ âm nhạc, dựa trên giai điệu của bài hát trống cơm.

Kết thúc giờ học là một tràng pháo tay tán dương của cả lớp dành cho các bạn vô cùng thông minh và sáng tạo của 7A2. Cả lớp ra chơi với tâm trạng vui tươi và rất hào hứng với những từ vựng mình đã thu nhặt được.

 

 

 

 

Lời bài hát “Musical Instruments” do các bạn nhóm 3 sáng tác:

 

“Tình bằng there is a drum. The sound it makes is very crazy, is very crazy. Dan Bau is really cool, Dan Bau is the unique because it is only there in my country and nowhere else we find. Guitar is popular oh oh oh sounds tung tung tung. Violin is in my hand, saxophone is in my hand. Piano we think it’s hard and we try to play. Do son la si do. Do son la si do.”

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
 
 
 
    HỌC VẬT LÍ THẬT TUYỆT   (11/2018)