» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Với mục đích giúp các con học sinh trường THCS &THPT Lê Quý Đôn có những cảm nhận sâu sắc hơn về đặc trưng và vẻ đẹp của văn học - một thứ tài sản vô giá của dân tộc, của nhân loại; góp phần bồi đắp thêm tình yêu văn học, tình yêu quê hương đất nước để từ đó giáo dục nhân cách và lối sống cho các con học sinh, ngày 5/11/2019, các thầy cô giáo tổ KHXH đã tổ chức chương trình VĂN HỌC VÀ CUỘC SỐNG. Chương trình được sự đón nhận của các thầy cô lãnh đạo, toàn bộ GV, CBCNV và hơn 1000 học sinh của trường Lê Quý Đôn. Ngoài ra các vị đại diện CMHS các lớp cũng đến tham dự cùng thầy và nhà trò nhà trường.
 
Với mục tiêu giáo dục toàn diện, tăng cường kĩ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khoá, ngày 10, 17,18/10 trường THCS &THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức chương trình tham quan dã ngoại cho học sinh toàn trường tại Tổ hợp Educamp - Vườn Quốc gia Ba Vì. Chương trình dã ngoại năm nay mang lại nhiều điều thú vị và hấp dẫn cho các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn.
 
Ngày 25/7/2019, toàn thể Doners tham gia Super Summer 2019 đã cùng nhau tham gia chuyến dã ngoại 01 ngày tại Khu đô thị xanh Ecopark và Làng gốm Bát Tràng - Hà Nội.
 
Sáng ngày 10/07, hơn 70 bạn nhỏ của khối 7,8,9 trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đã có buổi ngoại khóa ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Super Camp 2019. Các bạn được tới thăm bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và tham gia các trò chơi bổ ích.
 
Kết thúc đợt thi cuối HK2, các bạn HS trường Lê Quý Đôn lại được cùng nhau thi đấu trong giải đấu bóng rổ cấp trường. Trận đấu khai mạc diễn ra giữa hai đội tuyển 10A và 10D1 thu hút khá đông đảo các cổ động viên.
 
Đến hẹn lại lên, cứ đến cuối tháng ba, đầu tháng tư hàng năm, khi những tia nắng hè đầu tiên trở về với Hà Nội thì các bạn học sinh lớp 9 của trường THCS & THPT Lê Qúy Đôn lại háo hức lên đường để trải nghiệm một trong những chuyến đi được mong đợi nhất – chuyến dã ngoại 2 ngày 1 đêm bên thầy cô và những người bạn thân yêu, trước khi bước vào giai đoạn nước rút ôn tập cho kì thi vào 10 đầy cam go phía trước.
 
Sau khi hoàn thành bài thi giữa kì I, ngày 25, 26/10/2018, các bạn học sinh trường THCS &THPT Lê Quý Đôn đã có một buổi tham quan, học tập trải nghiệm rất thú vị tại Detrang Farm, Ba Vì, Hà Nội.
 
Hành trình của trại hè Super Summer 2018 trường THCS & THPT Lê Qúy Đôn đã đi đến chặng cuối rồi. Xuyên suốt một tháng tham gia trại hè, chúng em đã có những trải nghiệm thật thú vị và quí giá. Em đã rất bất ngờ và thích thú khi được cô giáo chủ nhiệm thông báo về chuyến tham quan dã ngoại tại Bản Rõm – Quang Tiến – Sóc Sơn để tổng kết trại hè.
 
Sáng ngày 23/07, các trại viên của “Super Summer” 2018 đã được tham gia một hành trình khám phá lí thú tại phố cổ Hà Nội và cùng thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài tại đây. Xuyên suốt hành trình các bạn học sinh được khám phá các địa điểm nổi tiếng, thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, giao lưu với khách du lịch để tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh trong thực tế. Sau đây là cảm nhận của học sinh trong buổi học tập này:
 
Ngày 18/7 vừa qua, trong khuôn khổ CLB hè, các thầy cô trường Lê Quý Đôn đã tổ chức cho chúng em một buổi đi học tập trải nghiệm môn Ngữ văn tại Bảo tàng Dân tộc học thật bổ ích và lí thú. Dù đối với một số bạn, có lẽ nơi này đã không còn lấy làm xa lạ, thế nhưng, cảm giác khi bước vào vẫn là sự choáng ngợp và ngưỡng mộ.
 
Trang [1] 2 3 4 5   »