» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Cảm nhận học sinh sau chuyến học tập trải nghiệm môn Ngữ Văn lớp 7
Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người đã dành trọn cả cuộc đời của mình để đi tìm con đường cứu dân, cứu nước. Kính yêu Bác, chúng con không ngừng chăm ngoan, học giỏi để không phụ công ơn của Người. Để hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác cũng như nâng cao kiến thức về lịch sử dân tộc, ngày 17, 18/10/2017, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức cho chúng con - các bạn học sinh khối 7 một chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm đầy ý nghĩa và bổ ích tại Lăng Bác.

  

 

      Đây đã là lần thứ hai đến đây nhưng những cảm xúc phấn khởi và hào hứng cho một chuyến trải nghiệm lí thú vẫn ùa về trong tôi. Không chỉ tham quan mà chúng tôi còn được trở thành những cô cậu phóng viên “biết tuốt” nữa. Tôi và các bạn trong lớp đã cùng nhau đi phỏng vấn những du khách về cảm nhận của họ khi đến đây. Quả thật, nơi đây đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc cho du khách trong và ngoài nước về phong cảnh chùa Một Cột, bảo tàng và khu di tích Phủ chủ tịch.

 

 

 

      Tôi ấn tượng nhất đó là bảo tàng Hồ Chí Minh - nơi lưu giữ những tư liệu, hình ảnh, kỉ vật gắn bó với Bác Hồ, gắn với từng trang lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Không những thế, chúng tôi còn được nghe cô hướng dẫn viên kể về cuộc đời, sự nghiệp của Bác nữa. Bảo tàng đã dựng lên những hình tượng thật đẹp về con  tàu đưa Bác ra đi tìm đường cứu nước. Trên con tàu đó, Bác đã phải làm rất nhiều việc nặng nhọc để kiếm tiền. Những bài báo Bác viết nhằm tố cáo tội ác của thực dân Pháp vẫn vẹn nguyên nét mực. Những kỉ vật đơn sơ, giản dị gắn bó với Bác vẫn được lưu giữ như những tài sản mà cả dân tộc trân quý dành tặng Người. Tất cả đã khắc họa nên một cuộc đời đầy gian truân, vất vả mà ở đó chúng ta vẫn thấy được trái tim yêu thương mà Bác luôn dành cho dân, cho nước. Qua đó, chúng con học được biết bao đức tính vô cùng tốt đẹp của Người: công minh, bao dung, nhân hậu, yêu thương, dũng cảm và giản dị.

 

 

 

 

 

     Thăm khu di tích Phủ chủ tịch, chúng tôi càng xúc động trước đời sống vô cùng thanh bạch, giản dị của Người. Ngôi nhà sàn đơn sơ, “chỉ vẻn vẹn có vài ba phòng”, là nơi “luôn luôn lộng gió và ánh sáng, phảng phất hương thơm của hoa vườn”. “Nơi ở của một vị Chủ tịch đây ư ? – Sao giản dị thế này . Thật ngạc nhiên mà cũng thật trân trọng quá ! ”. Đó là câu nói thốt lên của một du khách đến từ nước ngoài mà chúng tôi thoáng nghe khi cùng vào thăm nhà Bác. Hẳn là họ cũng giống chúng tôi, tự hào về Bác từ những điều giản dị nhất.

 

 

      “Bác suốt đời làm việc, suốt ngày làm việc, từ việc rất lớn: việc cứu nước, cứu dân tới việc rất nhỏ”.  Ao cá, vườn cây, hàng râm bụt, đường xoài….đâu đâu cũng in bóng Bác với hình ảnh một tinh thần xả thân, bền bỉ, cần mẫn, chu đáo và vô cùng giản dị.

 

 

 

 

 

 

      Chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm này đã đem lại cho tôi nhiều bài học bổ ích và lí thú. Biết ơn Người, chúng con nguyện ra sức học tập, rèn luyện để xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ. Tôi sẽ luôn noi gương những đức tính tốt đẹp của vị lãnh tụ vĩ đại – Hồ Chí Minh.

 

Học sinh Đào Ngọc Diệp, lớp 7A2

 

 
Các tin khác