» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Chúng em yêu Lịch Sử Việt Nam
Để kỷ niệm chào mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, sáng thứ hai (24/4/2017), tại sân trường THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” vô cùng sôi động.

  

 

 

 Cuộc thi thu hút những nhân tài đến từ các lớp thuộc 4 khối 6,7,8,9. Học sinh dự thi được chia làm ba đội: đội Anh Hùng, đội Chiến thắng và đội Hòa Bình. Khán giả trên sân cũng chia thành ba nhóm để cổ vũ cho ba đội trên sân khấu. Sau màn giới thiệu vô cùng hài hước của các đội là phần đấu trí đầy quyết liệt. Ở vòng thi thứ nhất, các đội phải trả lời mười câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm. Những câu hỏi khá hóc búa nhưng không thể khuất phục được những “chuyên gia lịch sử tương lai Lê Quý Đôn”. Kết thúc vòng một, đội Anh Hùng dẫn trước với số điểm là 90, đội Chiến thắng và đội Hòa Bình cùng có số điểm bằng nhau là 80.

 

 


Ba đội chơi Anh Hùng, Chiến thắng và Hòa bình với các thành viên là các bạn HS  chọn đại diện của 17 lớp

 

 

Một thành viên nhỏ tuổi của đội Anh hùng giới thiệu bản thân - Tiến Anh lớp 6A1

 

 

Không khí thi đấu cả trên sân khấu lẫn khán giả trở nên sôi động khi họ hồi hộp đón chờ các các đội đưa ra câu trả lời  

 


Một câu hỏi dành cho khán giả

 

 


Đội Anh hùng vui mừng dẫn trước điểm sau các câu trả lời đúng liên tiếp

 

 

Các phần thưởng dành cho các đội không những dành chiến thắng trong phần thi
mà họ còn thể hiện được các kiến thức Lịch sử rất tự tin

 

 

          Vòng thi thứ hai là một vòng thi đầy kịch tính. Cả sân trường cuồng nhiệt trong tiếng reo hò, cổ vũ. Tiếng nhạc, tiếng trống mỗi lúc một dồn dập làm tăng thêm sự căng thẳng, hồi hộp cho cả người dự thi lẫn khán giả. Ở vòng thi này, các đội được rung chuông trả lời câu hỏi, quyền trả lời sẽ thuộc về đội rung chuông đầu tiên. Đội Hòa Bình đã vượt xa hai đội bạn về điểm số ở vòng thi này. Cuối cùng, giây phút hồi hộp và được mong chờ nhất của cuộc thi đã đến: giây phút công bố điểm thi và giải thưởng. Cả sân trường lặng im như đang chờ đón một sự kiện vô cùng thiêng liêng. Rồi tất cả vỡ òa trong niềm vui sướng: đội Hòa Bình đạt giải Nhất, đội Anh Hùng đạt giải Nhì, đội Chiến thắng đạt giải Ba!

          Cuộc thi đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi về một giờ hoạt động ngoại ngoại khóa đầy sôi động và những bài học về tình yêu đất nước thật nhẹ nhàng mà sâu xa.

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác