» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Đại hội thể thao 2018: Sức mạnh tinh thần đoàn kết
Cố lên! Vào! Yeah! Đó là những tiếng hò reo không ngớt trong suốt giải thi đấu thể thao của trường chúng tôi.

 

 

 

Năm nào trường chúng tôi cũng tổ chức giải thi đấu thể thao nhằm mục đích tạo nên một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các bạn học sinh. Qua đó, giúp chúng tôi thêm đoàn kết hơn. Đại hội thể thao năm nay để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc vỡ òa khó quên.

Năm nay bóng đá và bóng rổ được nhà trường chọn làm hai môn thi đấu. Vua của các môn thể thao dành cho các bạn nam còn bóng rổ là cho những cô gái năng động. Trước khi giải đấu diễn ra, lớp nào cũng dành thời gian để tập luyện rất miệt mài. Không chỉ có vậy, các bạn nam còn tỏ ra là những huấn luyện viên rất COOL và chuyên nghiệp giúp các bạn nữ tập luyện nữa. Ai cũng mong chờ từng ngày để giải đấu diễn ra. Từ sân thi đấu cho đến cầu môn và cột rổ đều được nhà trường chuẩn bị rất cẩn thận và chu đáo.

 

 

 

 

 

Sau những ngày tập luyện miệt mài, chăm chỉ và hào hứng, ngày hội thể thao cuối cùng cũng đã đến, giải tỏa sự hồi hộp, đợi chờ của các bạn học sinh. Môn thi đấu đầu tiên là bóng đá. Các lớp lần lượt tham gia thi đấu và tranh tài. Là một cổ động viên nhiệt tình, không chỉ với trận đấu lớp mình mà khi xem những trận đấu của các lớp khác, tôi không thể giấu nổi niềm vui vỡ òa khi các cầu thủ ghi bàn và sự hồi hộp khi những chàng trai tranh bóng và tấn công dữ dội. Chắc chắn rằng, các cổ động viên là những nhân vật rất quan trọng tạo nên những bàn thắng khó quên bởi họ chính là những người tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ trên sân bằng những tiếng hò reo “CỐ LÊN” không ngớt. Tôi đặc biệt với những pha bắt bóng “xuất thần” như Bùi Tiến Dũng của các thủ môn. Có thể nói, các cầu thủ thi đấu không khác gì đội tuyển U23 Việt Nam. Tất cả đều thi đấu rất xuất sắc và hết mình, để lại trong khán giả nhiều ấn tượng khi các cầu thủ phá thủng lưới của đối phương.

 

 

 

 

 

Không thể không kể đến đó là bóng rổ. Mặc dù là các bạn nữ nhưng các cô gái của chúng ta cũng thi đấu không kém gì sôi nổi. Những pha phối hợp rất ăn ý và chuyên nghiệp đã giúp các bạn ấy ném bóng thành công vào rổ. Có nhiều bạn thi đấu 2 hiệp rồi mà vẫn không thấy mệt. Quả thật ngưỡng mộ! Lớp tôi mặc dù các bạn không giỏi chơi bóng rổ nhưng cũng rất quyết tâm thi đấu. Không những phối hợp ăn ý mà cách dẫn bóng của các bạn ấy cũng rất nhanh. Thật tuyệt vời!

 

 

 

 

Sau những trận đấu căng thẳng và gay cấn đến nghẹt thở, cuối cùng cũng đến trận chung kết của hai môn thể thao. Các lớp tham gia trận chung kết đều ngang tài ngang sức. Để trận chung kết thêm phần hấp dẫn, ban tổ chức giải đấu đã bày sẵn CUP vô địch để tiếp thêm tinh thần thi đấu cho các bạn học sinh. Đối với trận chung kết thì có lẽ loạt sút penalty là phần hồi hộp nhất. Có những lớp khi sắp chạm tới chức vô địch rồi thì lại bị vượt lên bởi 1 cú penalty. Mặc dù khá tiếc nhưng các bạn ấy cũng đã có một mùa giải vô cùng ý nghĩa. Có những lớp khi sút quả penalty quyết định cuối cùng và ghi bàn thì chắc hẳn đó là giây phút sung sướng vô cùng.

 

 

 

Sau đây là kết quả chung cuộc của mùa giải:

BÓNG ĐÁ NAM:

Khối 6: Giải Nhất lớp 6Q - Giải Nhì lớp 6E1

Khối 7: Giải Nhất lớp 7M - Giải Nhì lớp 7E1

Khối 8: Giải Nhất lớp 8M - Giải nhì lớp 8Q

Khối 9: Giải Nhất lớp 9A3 - Giải Nhì lớp 9A1

Thi đấu khối 6-7: Giải Nhất lớp 6Q - Giải Nhì lớp 7M

Thi đấu khối 8-9: Giải Nhất lớp 8M - Giải Nhì lớp 9A3

BÓNG RỔ NỮ:

Khối 6 : Giải Nhất lớp 6Q - Giải nhì lớp 6E1

Khối 7: Giải Nhất lớp 7E2 - Giải nhì lớp 7M

Khối 8: Giải Nhất lớp 8M - Giải nhì lớp 8E1

Khối 9: Giải Nhất lớp 9A3 - Giải Nhì 9A4

Thi đấu khối 6-7: Giải Nhất lớp 7E2 - Giải Nhì lớp 6Q

Thi đấu khối 8-9: Giải Nhất lớp 9A3 - Giải Nhì 8M

 

Đây quả là một giải đấu sẽ để lại trong mỗi bạn học sinh những cảm xúc vui có, tiếc có nhưng tất cả đều là nhà vô địch bởi chúng ta đã cố gắng hết mình.

Học sinh Đào Ngọc Diệp, lớp 7E1

 
Các tin khác