» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
“HỌC MÀ KHÔNG CHƠI ĐÁNH RƠI TUỔI TRẺ - CHƠI MÀ KHÔNG HỌC BÁN RẺ TƯƠNG LAI”
Quả vậy, với tinh thần đổi mới, trường THCS Lê Quý Đôn đã tạo ra một sự kết hợp độc đáo giữa học qua “chơi” vào tiết Chào cờ ngày 28/8 vừa qua. Đây không còn là một giờ Chào cờ nhàm chán như mọi người thường nghĩ, trường THCS Lê Quý Đôn đã khéo léo tạo ra một buổi Chào cờ cực kỳ thú vị cùng với nhiều hoạt động vui nhộn giúp học sinh bổ sung kiến thức của mình về môn Tiếng Anh.

 


Giờ Chào cờ với nhiều đổi mới tại trường THCS Lê Quý Đôn

 
           Mở đầu là một tiết mục văn nghệ để “làm nóng” bầu không khí, một nhóm các bạn học sinh năng động đã lên trình diễn bài hát “Bèo dạt mây trôi”, “Trống cơm” bằng tiếng Anh cùng với những vũ điệu vui nhộn khiến cho các bạn ngồi dưới ai ai cũng cười “tươi không cần tưới”. Không những thế, các bạn học sinh đã khéo léo biên tập ra phần “ném kẹo” trong bài hát làm cho các khán giả “đứng ngồi không yên” nhặt kẹo khắp nơi, nhất là các em học sinh khối 6. Sau tiết mục ấy, không khí rộn ràng, tưng bừng đã tràn ngập khắp trường. Tiếp tục, hai bạn MC vui tính lên điều khiển chương trình, chơi một trò chơi rất vui nhộn bằng tiếng Anh, khiến cho bầu không khí đã “nóng” còn “nóng hơn”. Trò chơi có tên gọi : “Nghe bài hát hát – Đoán tên bài”, cùng với sự dẫn dắt tài tình của 2 nam MC, họ đã thực sự khuấy động không khí cả trường. Nhưng luật chơi không đơn giản như vậy, bạn còn phải hát được theo một đoạn của bài hát để lấy thêm phần thưởng. Thông qua trò chơi, các bạn học sinh được tự tin biểu diễn tài năng ca hát của mình, đồng thời, nâng cao các kỹ năng nói tiếng Anh. 

 

 

Bài hát "Bèo dạt mây trôi" được các bạn HS lớp 9A3 và 9A2 biểu diễn bằng Tiếng Anh

 


 

Hai MC Ngô Minh Kiên lớp 9A3 (trái) và Phạm Huy Anh Đức lớp 9A3 (phải) làm khuấy động chương trình

 

 

 

 

Cô Trần Thị Tuyết trao quà cho các bạn trả lời đúng

 

 

Học sinh hào hứng với trò chơi "Nghe nhạc đoán tên bài hát tiếng Anh"Rapper Như Nguyệt lớp 9A2 khuấy động sân khấu

 

           Sau buổi Chào cờ ngày hôm ấy, nhà trường đã thành công trong việc thu hút học sinh qua những trò chơi, đồng thời, nâng cao vốn kiến thức của các em trong việc học môn Tiếng Anh. Không những thế, nhà trường cũng đã khơi dậy được tinh thần ham học trong các em. Quả thật, trường Lê Quý Đôn đã tạo nên được sự khác biệt trong phong cách giáo dục, mới lạ và hứng thú hơn nhưng cũng rất bổ ích, điều mà nhiều trường khác chưa làm được. Qua đó, bản thân em, cũng như bao học sinh khác, cảm thấy yêu ngôi trường của mình hơn. 

 


Học sinh Phùng Hữu Nhân lớp 9A3

 

Người viết: Phùng Hữu Nhân, lớp 9A3

 
Các tin khác