» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
HỌC TOÁN THẬT TUYỆT – CHỦ ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 8
Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi học sinh, chúng ta đều trải qua rất nhiều buổi lễ Chào cờ, nhắc đến nó, ta thấy rất đỗi quen thuộc, tưởng như thuộc đến cả từng phần diễn ra trong buổi lễ theo nghi thức thông thường.

  


Nhưng đến với trường THCS Lê Quý Đôn vào những ngày thứ hai, trong giờ chào cờ đầu tuần, chắc chắn các bạn sẽ có những trải nghiệm rất khác, về một buổi sinh hoạt tập thể mang đầy màu sắc tươi vui, trí tuệ, tràn đầy hứng khởi.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 18/9/2017, tổ Khoa học Tự nhiên đã tổ chức cho học sinh vui chơi với chủ đề “Học Toán thật tuyệt”. Mười tám bạn học sinh của 18 lớp được chia thành ba đội, mỗi đội đều trải qua ba phần chơi.  

 

 

Phần thứ nhất gồm 10 câu hỏi, với mỗi câu trả lời đúng, mỗi đội được cộng 10 điểm. Để trả lời được những câu hỏi ở phần này, đòi hỏi các bạn học sinh phải có tư duy logic, nhanh, chính xác và phải đặc biệt để ý về mặt từ ngữ được dùng trong câu hỏi. Có những câu hỏi nghe qua tưởng như rất dễ và quá quen thuộc, nhưng lại có tính chất “chơi chữ”, khiến các bạn dễ nhầm lẫn khi đưa ra đáp án.

 

 

 

 

 

Phần thứ hai là vòng thi Tài năng với tên gọi : “Đừng để chuông reo”.

Mỗi đội cử 3 học sinh tham gia thi. Dụng cụ là mạch điện có gắn chuông, học sinh di chuyển vòng thép sao cho vòng không chạm vào dây dẫn, nếu chạm vào thì chuông reo, đội sẽ thua cuộc. Với mỗi lần di chuyển thành công, đội sẽ được cộng 100 điểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phần thứ ba là vòng thi xoay Rubic.

Học sinh thuộc đội nào xoay nhanh nhất thì đội đó sẽ được cộng 100 điểm, đội có học sinh về nhì được cộng 80 điểm.

          Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa này, chắc hẳn chúng ta sẽ không còn thấy Toán học “khô” và “khó”, mà trái lại, rất vui nhộn và đầy bất ngờ, thú vị nữa.  Học Toán thật tuyệt, phải không nào?

 

 BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác