» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Học tập trải nghiệm thực tế tại Detrang Farm
Sau khi hoàn thành bài thi giữa kì I, ngày 25, 26/10/2018, các bạn học sinh trường THCS &THPT Lê Quý Đôn đã có một buổi tham quan, học tập trải nghiệm rất thú vị tại Detrang Farm, Ba Vì, Hà Nội.

 

 

Có lẽ đối với các bạn học sinh không gì vui bằng sau những ngày học tập căng thẳng lại được hoà mình vào thiên nhiên, được vui vẻ bên bạn bè và thầy cô. Không những thế, chuyến đi dã ngoại lần này còn có sự kết hợp cả vui chơi, thư giãn với các hoạt động học tập theo chủ đề vô cùng hấp dẫn.

Detrang Farm cách Hà Nội khoảng 50 km về phía Tây. Trên đường đến thăm quan trang trại, các bạn học sinh đều háo hức, tiếng nói tiếng cười rộn lên suốt chặng đường đi. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ, đoàn học sinh và các thầy cô giáo của trường THCS&THPT Lê Quý Đôn đã có mặt ở Detrang Farm để tham quan và trải nghiệm.

 

 

Ở đây, mỗi lớp sẽ được một anh hoặc chị hướng dẫn viên luân phiên đưa đi tham gia các hoạt động trải nghiệm. Các anh chị hướng dẫn đều trẻ tuổi và nhiệt tình đưa các bạn học sinh đi từ sự ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Khu trò chơi Sasuke không còn xa lạ với các bạn học sinh nhưng nó vẫn vô cùng thú vị khi được cùng chơi, cùng vui cười với bạn bè cùng lớp. Các bạn nam thích thú leo trèo, khám phá, các bạn nữ cùng chơi trò xích đu, vòng quay vô cực…

 

 

Sau đó các bạn học sinh được  đến thăm quan khu Bách cầm của Detrang Farm với bộ sưu tập các giống gia cầm, thuỷ cầm, chim quý như 5 giống gà tiến vua, ngỗng trời, ngan đen, công, trĩ,… Bên cạnh đó là đàn đà điểu Châu Phi với các nhóm tuổi khác nhau. Các bạn học sinh của trường Lê Quý Đôn rất hào hứng khi được tự tay cho đà điều ăn cỏ.  

Đến khu trại ngựa, các bạn học sinh được nghe giới thiệu về nhiều giống ngựa quý như ngựa bạch, ngựa đua, giống ngựa lùn Pony của Pháp,… cùng với lừa và lạc đà. Đặc biệt, các bạn còn được tham gia trải nghiệm cưỡi ngựa.

 

 

Tiếp theo, các lớp lần lượt được tham quan không gian làng quê với hình ảnh cây đa, bến nước, chợ quê. Tại đây các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn cùng tham gia các trò chơi dân gian để tìm hiểu các nét đẹp trong truyền thống văn hoá dân tộc. Có rất nhiều trò chơi nhưng có lẽ đa phần các bạn đều thấy thích thú với trò thi nấu cơm niêu, thi đào khoai, học làm bánh trôi, cùng nhau nhảy sạp, chơi đu tre, …

 

Kết thúc các hoạt động trải nghiệm buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức một bữa cơm trưa đầm ấm, với những món ăn làm từ thực phẩm sạch của trang trại.

 

 

Buổi chiều, các bạn học sinh tiếp tục được tham quan khu chăn nuôi dê, cho dê ăn cỏ, vắt sữa dê và khu xưởng sản xuất sữa dê, sữa chua, pho-mát. 

 

Đặc biệt đa phần các bạn đều thích thú với hoạt động thi bắt cá và tham quan xưởng nặn gốm, học nặn gốm.

 

 

Một ngày được học tập, vui chơi cùng nhau, được hoà mình vào thiên nhiên trôi qua thật nhạnh. Sau buổi dã ngoại này, các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế, có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ về tình cảm thầy trò, tình cảm bạn bè.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác