» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Hội xuân đón chào năm mới đón chào thành công mới
Có lẽ, hội xuân năm nay là hội xuân đặc biệt nhất trong tất cả các hội chợ đã từng được tổ chức tại trường THCS Lê Quý Đôn. Khác với những năm trước chỉ tái hiện khung cảnh chợ xuân, năm nay đó là một sự mới mẻ và mang đậm tính nhân văn.

 

 

 

Với chủ đề "Chào xuân Mậu Tuất 2018", trường THCS Lê Quý Đôn đã mở ra một cuộc du xuân đầy ắp thú vị và niềm vui ngay chính tại trường. Các bạn học sinh đã được tận hưởng không khí ngày Tết thực sự- được tự tay gói bánh chưng và tham gia các trò chơi mang đậm không khí rộn ràng của mùa xuân. 

 

 

Hoạt động gói bánh chưng năm nay quả thực vô cùng hấp dẫn. Điều đặc biệt nhất đó chính là các bạn học sinh phải tự gói mà không được phép nhận sự trợ giúp từ bất kì thầy cô giáo hay bậc phụ huynh nào. Điều này khiến cho các bạn có thể hoà mình vào không khí Tết thực sự, phần nào cảm nhận được những gì cha ông gửi gắm vào chiếc bánh chưng giản dị và thêm quý trọng cái Tết cổ truyền hơn. Sau khi gói bánh và trang trí, mỗi lớp cử hai đại diện lên thuyết trình về sản phẩm của lớp mình, đồng thời lắng nghe nhận xét và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Kết thúc chương trình, tuy phần thắng đã thuộc về lớp 7E2 nhưng các lớp khác không vì vậy mà buồn. Tất cả ai ai cũng vui vì thành quả của lớp và những phút giây được quây quần cùng nhau gói bánh như một gia đình. 

 

 

 

Hoạt động tiếp theo cũng vô cùng thú vị đó chính là các chơi trò chơi dân gian. Có năm trò chơi được tổ chức: ô ăn quan, đi cầu kiều, phi tiêu vào bình, ném bóng vào chai và phi tiêu bóng bay. Trò chơi nào cũng thu hút đông đảo học sinh thậm chí là cả các thầy cô tham gia, và toàn trường thực sự đã có một kỉ niệm đáng nhớ. 

 

 

 

 

 

Và có lẽ hoạt động xin chữ đầu năm diễn ra tại trường là hoạt động ý nghĩa nhất. Gần như tất cả các học sinh, giáo viên, công nhân viên nhà trường đều tham gia hoạt động này. Có người xin chữ “Đăng khoa” với mong muốn thi cử đỗ đạt, có người lại xin chữ “Bình an” thể hiện ước muốn cả năm bình an, may mắn. Cô Ann Brown - phó hiệu trưởng nhà trường lại xin chữ “Hạnh phúc”. Ai ai cầm tờ giấy trên tay cũng không giấu nổi niềm vui và sự hi vọng đang dấy lên trong lòng, trong không khí đón xuân rộn ràng. Đây là một hoạt động ý nghĩa bởi lẽ nó đã góp phần lưu giữ và quảng bá một phong tục đang dần bị mai một của người Việt - phong tục xin chữ đầu năm. Chắc chắn sau hoạt động này, nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh sẽ nhận ra giá trị và sự thú vị của việc xin chữ đầu năm cũng như tầm quan trọng của việc kế tục và phát huy truyền thống dân tộc. 

 

 

 

Buổi Hội xuân đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi và hi vọng một năm mới thành công rực rỡ của thầy và trò trường Lê Quý Đôn. 

Học sinh Nguyễn Trần Vân Anh, lớp 9A3

 
Các tin khác